Thủ tướng chúc Tết cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong chương trình Xuân Quê hương (08/02/2021)

TGVN. Tối 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình Xuân Quê hương đã được tổ chức, với sự dàn dựng công phu, ấn tượng.

Phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đối ngoại nhân dân trong tình hình mới (29/06/2020)

TGVN. Chiều 26/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị lần thứ II Đoàn Chủ tịch khóa VI (2019-2024) nhằm quán triệt nhiều nội dung quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân (23/11/2018)

Đối ngoại nhân dân là bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận ngoại giao nước nhà, góp phần thực hiện nhiệm vụ, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, công tác đối ngoại nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tạo nên mặt trận đoàn kết rộng rãi chưa từng có của nhân dân thế giới ủng hộ các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ của nhân dân ta, đóng góp to lớn vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp thống nhất đất nước. Ngày nay, trong điều kiện mới, nhiệm vụ mới, đối ngoại nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới đất nước.

Phát huy sức mạnh của đối ngoại nhân dân (05/05/2017)

Các hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam với Mỹ luôn là một kênh ngoại giao quan trọng, hiệu quả, cần được phát triển mạnh trong thời hội nhập, sau khi quan hệ hai nước đã bình thường hóa đầy đủ.

Với tôi, Việt Nam rất đặc biệt! (08/03/2017)

Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam vào năm 2007 trong một chuyến công tác ngắn ngày. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, tôi đã kịp tìm thấy cho mình một điều gì đó. Tôi đã gặp nhiều người Việt Nam sống thật chân tình cởi mở, mặc dù khi đó Việt Nam là đất nước mới trải qua một giai đoạn lịch sử khắc nghiệt khá dài - giai đoạn bảo vệ độc lập, tự do và chủ quyền của đất nước và dân tộc.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới (17/11/2016)

Đối ngoại nhân dân là nền tảng cho quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc, cho việc kiến tạo, củng cố môi trường hòa bình, tạo dựng hình ảnh góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Xác định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân, phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài nhằm thúc đẩy hoạt động hòa bình hữu nghị với nhân dân các nước trên thế giới.

Shimon Peres: Israel và Việt Nam phải là những người bạn thân thiết (29/09/2016)

Cựu Tổng thống Israel Shimon Peres từng bày tỏ, ông tin vào sự kết nối đặc biệt giữa Việt Nam và Israel.

Thư chúc tết kiều bào của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan (06/01/2016)

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Ban Biên tập Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu thư chúc tết bà con kiều bào quê hương Vĩnh Phúc của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc: Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân (10/11/2015)

Đối ngoại nhân dân là bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận ngoại giao nước nhà, góp phần thực hiện nhiệm vụ, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, phục vụ sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, công tác đối ngoại nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tạo nên mặt trận đoàn kết rộng rãi chưa từng có của nhân dân thế giới ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta, đóng góp to lớn vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp thống nhất đất nước. Ngày nay, trong điều kiện mới, nhiệm vụ mới, đối ngoại nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới đất nước. Trong 65 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên đã phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (28/03/2015)

hiều 28/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Các tin đã đưa ngày: