Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Thành phố Hà Nội

25/06/2013

Sáng ngày 14/6/2013, đoàn công tác Liên hiệp hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Đào Xuân Hiền, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hữu nghị tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghi Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đôn Tuấn Phong – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số ban công tác đia phương, ban công tác đa phương, ban Á Phi, ban tổ chức cán bộ và Văn phòng.

Liên hiệp hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tại buổi làm việc đồng chí Đôn Tuấn Phong đã giới thiệu vắn tắt về vị trí, chức năng của Liên hiệp Trung ương; cơ cấu, tổ chức bộ máy hoạt động của Liên hiệp; một số vấn đề về chủ trương, chính sách liên quan tới Liên hiệp; các nội dung có thể kết hợp với Liên hiệp các địa phương và vị trí, vai trò của đối ngoại nhân dân nói chung. Đồng thời, đại diện một số ban đã báo cáo tóm tắt về những hoạt động, công việc của các ban đơn vị mình và nhấn mạnh đến sự kết hợp của ban công tác địa phương với các liên hiệp địa phương cũng như sự phối kết hợp của các ban khu vực với các liên hiệp, các Hội, Chi hội địa phương.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đào Xuân Hiền cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã dành thời gian đón tiếp đoàn và cung cấp những thông tin hữu ích về những hoạt động của Liên hiệp Việt Nam. Sau 4 năm thành lập, đến nay cơ cấu, tổ chức bộ máy của Liên hiệp Vĩnh Phúc cơ bản đã hoàn thiện; một số Hội, Chi hội tại Vĩnh Phúc đã và đang hoạt động rất tích cực và đem lại nhiều hiệu quả như Hội Hữu nghị Việt - Nhật, Việt Nam - Campuchia, Chi hội Việt – Lào, Việt Nga… Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam sẽ tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ, trao đổi thông tin kịp thời và có sự phối hợp hiệu quả về các hoạt động đối ngoại nhân dân đối với Liên hiệp Vĩnh Phúc nói riêng và Liên hiệp các địa phương khác nói chung.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tại buổi làm việc

Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng tới thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội. Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kết quả và những thành tích đã đạt được về công tác đối ngoại nhân dân của hai đơn vị. Hy vọng rằng trong tương lai hai Liên hiệp sẽ không ngừng tiếp tục mở rộng những hoạt động của một số Hội, Chi hội song phương, đa phương nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới.

Thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, các cán bộ Liên hiệp đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường và phát triển hơn nữa công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho cơ quan Thường trực nhằm nâng cao, mở rộng và hoạt động có hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các tin đã đưa ngày: