Hội thảo tăng cường năng lực và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của các Liên hiệp hữu nghị khu vực miền Bắc

17/09/2013

Ngày 13/9, tại Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội thảo kết hợp tập huấn “Tăng cường năng lực và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của các Liên hiệp hữu nghị khu vực miền Bắc”.

Tham dự và chỉ đạo hội thảo có ông Vũ Xuân Hồng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng thư ký Liên hiệp Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Ban công tác địa phương, Ban Điều phối viện trợ nhân dân và gần 90 đại biểu đến từ 14 Liên hiệp hữu nghị các tỉnh phía Bắc.  

Hội thảo đã được nghe tham luận của đại diện Liên hiệp thành phố Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Lào Cai,… Nội dung các tham luận tập trung trình bày về những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp địa phương thời gian qua; những thuận lợi khó khăn; đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của các Liên hiệp địa phương trong thời gian tới.

Đ/c Vũ Xuân Hồng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi Hội thảo & tập huấn

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Vũ Xuân Hồng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà Liên hiệp các địa phương đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng thời, thông báo về việc triển khai thực hiện Quyết định số 41 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đồng chí Vũ Xuân Hồng yêu cầu, các cấp Hội trong thời gian tới cần đẩy mạnh kiện toàn tổ chức từ trung ương đến địa phương, tăng cường hợp tác quốc tế để thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài, nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với công tác đối ngoại nhân dân…Cùng với đó, Liên hiệp các địa phương cần sớm đề ra kế hoạch cụ thể, thiết thực triển khai chương trình hành động quốc gia của chính phủ về công tác đối ngoại nhân dân, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới. Đồng chí Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh, kết quả hội thảo lần này sẽ là cơ sở thực tiễn để Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây dựng mục tiêu đúng đắn, xác định giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V (2013-2018), góp phần thực hiện chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.

Đại biểu của 14 Liên hiệp hữu nghị các tỉnh phía Bắc tại buổi Hội thảo & Tập huấn

Trong buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã được nghe ông Phan Anh Sơn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) trình bày các vấn đề về Kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tình hình kinh tế - xã hội trong mối quan hệ với công tác phi chính phủ nước ngoài và phổ biến Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 -2017.

Các đại biểu đã đánh giá cao việc Liên hiệp Trung ương tổ chức Hội thảo kết hợp tập huấn nhằm nâng cao năng lực hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân cho các Liên hiệp địa phương khu vực miền Bắc. Những thông tin hữu ích được các đại biểu thu nhận tại Hội thảo và tập huấn sẽ giúp các Liên hiệp địa phương chủ động hơn trong công tác đối ngoại nhân dân tại địa phương mình.

Các tin đã đưa ngày: