45 Năm Quan hệ Hữu nghị Việt Nam - Singapore (02/08/2018)

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Singapore - Việt Nam và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 1/8/1973, các thế hệ lãnh đạo hai nước đã đặt nền móng vững chắc cho tình hữu nghị của chúng ta dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, thống nhất lợi ích và hợp tác hiệu quả.

Chất lượng làm nên tất cả (31/07/2018)

Hơn 22 năm qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) luôn giữ vững “Thương hiệu xe hơi được yêu mến nhất” tại Việt Nam; có những đóng góp đáng kể không chỉ cho nền kinh tế, mà còn cho cộng đồng và con người sở tại. Đó là cả một quá trình dài lâu và bền bỉ, được thực hiện thông qua nhiều lĩnh vực, như đẩy mạnh nội địa hóa, xuất khẩu, nỗ lực phát triển nguồn nhân lực, tạo việc làm và các hoạt động cộng đồng…

Tình hình thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2018 (20/07/2018)

Thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2018 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nỗ lực, cố gắng của nhân dân, doanh nghiệp, tình hình phát triển kinh tế, đặc biệt là công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng.

CÔNG TY SẢN XUẤT PHANH NISSIN VĨNH PHÚC - DOANH NGHIỆP MẠNH, PHONG TRÀO GIỎI (11/07/2018)

MẠNH, PHONG TRÀO GIỎI Thu hút vốn đầu tư nước ngoài là một trong những hướng đi rất đúng đắn của Vĩnh Phúc trong những năm vừa qua. Bằng chính sách mở cửa, Vĩnh phúc đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc tới làm ăn tại tỉnh. Trong số đó, các doanh nghiệp Nhật Bản chiếm thị phần lớn và có đóng góp không nhỏ trong tổng thu ngân sách của tỉnh, nhờ vậy một phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống của người dân. Công ty sản xuất phanh Nissin Việt Nam là một doanh nghiệp Nhật Bản không những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn luôn chăm lo, quan tâm tới đời sống của người lao động và trở thành một trong những doanh nghiệp FDI tiêu biểu trên địa bàn tỉnh có số đóng góp vào ngân sách cao, hoạt động phong trào tốt.

Tổng kết công tác đối ngoại tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2018 (27/06/2018)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển ổn định. Tổng sản phẩm các ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản; ngành công nghiệp và xây dựng; dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Các lĩnh vực văn hoá xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Từ những yếu tố trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh để triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm thúc đẩy hợp tác hữu nghị quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá hình ảnh góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

NGOẠI VỤ VĨNH PHÚC: 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (24/04/2018)

Được thành lập từ năm 2008, qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, Sở Ngoại vụ đã hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động đối ngoại, đồng hành cùng quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trở thành cầu nối năng động giữa Vĩnh Phúc với bạn bè quốc tế.

Vĩnh Phúc: Góp Thêm Những Dấu Ấn Của Tình Việt – Lào Anh Em (31/08/2017)

Là hai nước láng giềng gần gũi, sống bên nhau trên một dải đất, từ bao đời nay, nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã gắn bó bên nhau chống giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền dân tộc. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới mỗi nước cùng tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hai bên tiếp tục triển khai mối quan hệ hợp tác toàn diện, mang lại lợi ích to lớn, thiết thực cho mỗi nước và cuộc sống sung túc, ấm no cho nhân dân. Cho đến nay, mối quan hệ này đã trở thành di sản quý báu của hai dân tộc, là biểu tượng mẫu mực hiếm có trong quan hệ quốc tế. Có thể nói, đến bất kỳ đâu trên đất nước Triệu Voi, chúng ta cũng đều bắt gặp những công trình, những dấu ấn minh chứng cho sự hợp tác toàn diện, khăng khít, bền chặt, thắm thiết tình anh em giữa Việt Nam và Lào.

Đối Ngoại Vĩnh Phúc Trong Tiến Trình Hội Nhập (25/08/2017)

Sau khi cách mạng tháng Tám thành công, ngày 28/8/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa gồm 15 bộ, trong đó có Bộ Ngoại giao do Chủ tịch Hồ Chí Minh kiêm Bộ trưởng. Từ đó đến nay, ngày 28/8 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Ngoại giao Việt Nam. 72 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành Ngoại giao Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, có những đóng góp quan trọng, xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha: cơ hội và triển vọng (23/05/2017)

40 năm qua, dù có nhiều thay đổi lớn lao diễn ra ở mỗi khu vực và trên thế giới, nhưng tình hữu nghị giữa Việt Nam và Tây Ban Nha vẫn tiếp tục được vun đắp, giữ gìn, mở ra nhiều cơ hội và triển vọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

“Quan hệ Việt Nam - Ireland đang ở mức cao chưa từng có” (17/03/2017)

Đó là khẳng định của Đại sứ Ireland tại Việt Nam, bà Cáit Moran, khi nói về những bước phát triển trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Irealand trong thời gian gần đây.
Các tin đã đưa ngày: