Năm 2018, doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp đóng góp hơn 2.661 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước (21/02/2019)

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp, năm 2018, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ổn định, các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với năm 2017.

Thu hút đần tư khởi sắc ngay từ tháng đầu tiên của năm mới (25/01/2019)

Cơ chế chính sách thông thoáng, 11/18 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đi vào hoạt động và khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đang triển khai các hoạt động giai đoạn 2 của dự án đã tạo nên điểm nhấn, giúp thu hút đầu tư của tỉnh nhiều khởi sắc ngay trong tháng đầu tiên của năm 2019.

Vĩnh Phúc triển khai 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 (22/01/2019)

Kết thúc năm 2018, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục tăng trưởng và có những chuyển biến tích cực, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Bước sang năm 2019, cùng với thực hiện các Nghị quyết số 01, 02 của Chính phủ, Vĩnh Phúc triển khai thực hiện 11 nhiệm vụ giải pháp để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp đà tăng trưởng.

Vĩnh Phúc tiếp tục tạo điểm nhấn trong thu hút đầu tư (14/01/2019)

Với nhiều lợi thế sẵn có cùng chính sách ưu đãi, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2018, Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Công tác phi chính phủ năm 2018 và định hướng năm 2019 (14/01/2019)

Trong năm vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), góp phần giảm nghèo, cải thiện đời sống cho nhân dân ở một số địa phương vùng khó khăn.

Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị trong sáng, thủy chung (23/11/2018)

Cách đây 58 năm, ngày 2/12/1960, Chính phủ Cộng hoà Cuba và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam - Cuba. Hơn nửa thế kỷ với biết bao thăng trầm trôi qua, mối quan hệ thủy chung gắn bó giữa hai người anh em, một ở Tây bán cầu, một ở Đông bán cầu vẫn ngày một bền chặt, sâu sắc và nồng ấm hơn.

Việt Nam – Đan Mạch: Hợp tác để phát triển bền vững (23/11/2018)

Việt Nam và Đan Mạch chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 25/11/1971. Năm 1980, Đan Mạch mở cửa Đại sứ quán tại Hà Nội và năm 2000, Việt Nam có Đại sứ quán tại Thủ đô Copenhaghen. Từ các cột mốc quan trọng này, một trang sử mới đã mở ra cho quan hệ bang giao giữa hai nước. Trải qua gần năm thập kỷ với bao thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ đó luôn đứng vững, không ngừng phát triển sâu rộng và toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Quan hệ Vĩnh Phúc với các đối tác Nhật Bản: Biểu tượng sinh động của tình hữu nghị Việt Nam -Nhật Bản (16/11/2018)

Năm 2018, hai nước Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 45 năm là một giai đoạn ngắn trong lịch sử quan hệ giao lưu có bề dày gần 1300 năm giữa hai dân tộc nhưng đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng phát triển nhanh chóng, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Việt Nam đóng góp tích cực và hiệu quả vào hoạt động của Liên hợp quốc (19/10/2018)

Hơn 30 năm kiên trì đấu tranh Liên hợp quốc chính thức được thành lập ngày 24/10/1945, ngay sau khi nhân loại thoát khỏi sự tàn phá khốc liệt của Chiến tranh thế giới thứ hai với sứ mệnh cao cả được ghi rõ trong Hiến chương Liên hợp quốc, đó là ngăn ngừa một cuộc chiến tranh thế giới mới cùng mục đích hàng đầu là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc, thúc đẩy hợp tác để giải quyết các vấn đề quốc tế về kinh tế, xã hội, văn hóa, nhân đạo và bảo đảm quyền con người. Với ý nghĩa đó, sự ra đời của Liên hợp quốc có giá trị như một bước ngoặt trong lịch sử, mang lại những biến đổi to lớn cho hòa bình và tiến bộ chung của nhân loại.

Ngoại vụ Vĩnh Phúc chủ động, tích cực hội nhập quốc tế (28/08/2018)

Đúng 73 năm trước, trong không khí cách mạng hào hùng của mùa Thu tháng Tám, Sắc lệnh do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 28/8/1945 thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã chính thức khai sinh ra nền ngoại giao Việt Nam hiện đại. Từ thực tiễn đã cho thấy ngành ngoại giao, với vai trò nòng cốt và tiên phong trong công tác đối ngoại đã đưa Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng ngày càng phát triển, đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Các tin đã đưa ngày: