Vĩnh Phúc tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ chuyên gia, cán bộ quản lý các doanh nghiệp an tâm ở lại làm việc (01/06/2021)

Với mục tiêu bảo đảm sự phát triển thịnh vượng, không để dịch bệnh làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm nguồn cung ứng lao động và có nhiều phương án cho người nước ngoài, cán bộ quản lý đang làm việc tại các doanh nghiệp lựa chọn.

Vĩnh Phúc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư (01/06/2021)

Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên trong cả nước có ca dương tính với Covid-19 nhưng trong năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh vẫn có nhiều khởi sắc, xếp thứ 15/63 tỉnh, thành về thu hút vốn FDI. Để tiếp nối những thành công này trong bối cảnh đại dịch và vượt chỉ tiêu thu hút từ 2,0-2,5 tỷ USD vốn FDI, 20-25 nghìn tỷ đồng vốn DDI trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh tiếp tục đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, triển khai có hiệu quả các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư.

Những nét thú vị trong văn hóa của đất nước Brazil (25/05/2021)

Brazil là một trong những điểm đến du lịch của nhiều người trên thế giới nhờ phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, hoang dã cùng nền ẩm thực đặc sắc. Là một quốc gia đa chủng tộc với nhiều màu sắc văn hóa, Brazil không chỉ mang những phong tục tập quán và lối sống đặc trưng của người dân Bồ Đào Nha mà còn sở hữu những dấu ấn độc đáo của những dòng nhập cư đến từ Ý, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Trung Đông. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch đến đất nước Brazil xinh đẹp này thì đừng quên tìm hiểu về những nét đặc trưng trong văn hóa Brazil nhé.

Spark Minda Việt Nam: Sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội (17/05/2021)

Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam (Spark Minda) là doanh nghiệp 100% vốn của Ấn Độ có trụ sở tại Khu Công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Qua gần 10 năm hoạt động, Spark Minda Việt Nam luôn khẳng định thương hiệu là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thành công trên địa bàn tỉnh và có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Việt Nam tại Hội đồng Bảo an: 'Thành quả lớn nhất là phát huy uy tín và hình ảnh đẹp của Việt Nam' (30/04/2021)

Baoquocte.vn. Phiên họp tổng kết các hoạt động trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021 của Việt Nam diễn ra chiều 29/4 (giờ New York).

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng trên 6% (20/04/2021)

Baoquocte.vn. Với điều kiện dịch Covid-19 được khống chế ổn định ở trong nước và kinh tế thế giới dần ổn định, VEPR dự đoán, kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6,0-6,3%.

Xuất khẩu ngày 6-9/4: Kim ngạch hàng Việt sang Mỹ và Trung Quốc đều tăng hơn 32%; lý do xuất khẩu gạo giảm 30,4% (09/04/2021)

Baoquocte.vn. Mỹ, Trung Quốc, EU tiếp tục là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đều tăng ấn tượng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita - Nhật Bản (16/03/2021)

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vĩnh Phúc và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng phát triển nhanh chóng, đặc biệt là quan hệ giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita, Nhật Bản.

ASEM: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng (01/03/2021)

TGVN. Tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 11 (tháng 11/2016), các nhà Lãnh đạo Á-Âu quyết định ngày 1/3 hằng năm là Ngày ASEM. Ngày ASEM năm nay có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Diễn đàn.

Khi người Hàn thưởng thức Tết Việt (08/02/2021)

Với nhiều người nước ngoài hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam, Tết Nguyên đán thật khác biệt và thú vị. Họ cũng lễ chùa, thưởng thức các món ăn ngày Tết và thực hiện nhiều nghi thức truyền thống của người Việt Nam để cùng cảm nhận và hòa mình vào không khí Tết. Hãy cùng lắng nghe anh Park Kyung Chan, cán bộ trao đổi của tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc hiện đang làm việc tại Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc chia sẻ cảm nhận về Tết Việt.
Các tin đã đưa ngày: