Spark Minda Việt Nam: Sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

17/05/2021

Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam (Spark Minda) là doanh nghiệp 100% vốn của Ấn Độ có trụ sở tại Khu Công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Qua gần 10 năm hoạt động, Spark Minda Việt Nam luôn khẳng định thương hiệu là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thành công trên địa bàn tỉnh và có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất các linh kiện tự động dành cho ô tô và xe gắn máy, Spark Minda Việt Nam chuyên cung cấp cụm ổ khóa, cụm dây điện  cho các  khách hàng lớn như Yamaha, Piaggio, Kawasaki và Suzuki. Sản phẩm được phân phối tại thị trường nội địa  Việt Nam và xuất khẩu đi các nước như Thái Lan, Philipin, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc…Các sản phẩm của Spark Minda Việt Nam đã chiếm trọn được niềm tin của khách hàng bởi chất lượng sản phẩm cao và tốc độ đáp ứng giao hàng tuyệt đối.

Cùng với việc xây dựng và phát triển, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Spark Minda Việt Nam tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho nhiều lao động địa phương, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội và có những đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương. Hiện Spark Minda Việt Nam đang tạo việc làm cho hơn 200 lao động phổ thông với mức lương trung bình 6 -7 triệu đồng/ tháng.

Không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Công ty Spark Minda Việt Nam còn là một trong những doanh nghiệp tích cực trong các phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu, năm 2018, Công ty Spark Minda Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và tổ chức phi chính phủ Bhagwan Mahavir Viklang Sahyata Samiti (BMVSS), Ấn Độ triển khai dự án lắp hơn 500 chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Trong đó, công ty Spark Minda Việt Nam tham gia hỗ trợ một phần dự án mức với tổng kinh phí 700 triệu đồng.

  1. Dự án lắp chân giả Jaipur Foot do Công ty Spark Minda Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và tổ chức BMVSS, Ấn Độ thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó, cán bộ, công nhân viên và lãnh đạo công ty Spark Minda Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như phối hợp với các câu lạc bộ thiện nguyện tại địa phương tặng áo ấm tới trẻ em khó khăn vùng cao; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị trấn Hương Canh vào các dịp lễ, tết; hỗ trợ gạo cho các gia đình nhân viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; tặng dung dịch kháng khuẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho gia đình của toàn thể cán bộ công nhân viên; phối hợp với Sở Ngoại vụ trao tặng quà tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh…

  1.  Ông Sachin Patil - Tổng Giám đốc Công ty  Spark Minda Việt Nam (đứng giữa) thay mặt công ty nhận bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2016 - 2020

Ông Sachin Patil - Tổng Giám đốc Công ty  Spark Minda Việt Nam cho biết: “Các hoạt động trách nhiệm xã hội là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi qua sự chỉ đạo của Lãnh đạo cao nhất tập đoàn là bà Sarika Minda, phu nhân của Chủ tịch Tập đoàn Spark Minda Ấn Độ. Chúng tôi triển khai các hoạt động thiện nguyện ở tất cả các quốc gia, kể cả tại Ấn Độ. Đặc biệt, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình thực hiện sứ mệnh công tác xã hội của doanh nghiệp tại địa phương nơi nhà máy đang hiện diện. Chúng tôi hi vọng rằng trong thời gian tới có thể tham gia nhiều các hoạt động nhân đạo từ thiện tại Vĩnh Phúc hơn nữa để góp phần thực hiện sứ mệnh giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống hiện tại…”

Với những đóng góp thể hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương, Công ty Spark Minda Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2016 - 2020.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Spark Minda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Sở Ngoại vụ, các câu lạc bộ thiện nguyện địa phương và Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Incham) tích cực triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Nguyễn Thơm
 

 

 

Các tin đã đưa ngày: