Công ty hữu hạn công nghiệp Sun Hua - Vì sự phát triển bền vững

27/09/2011

Công ty hữu hạn công nghiệp Sun Hua là công ty thuộc tập đoàn ESSONS với 100% vốn đầu tư Đài Loan nằm trong khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc...

Công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất
Xuất phát từ quan điểm “Luôn luôn cải tiến, cải tiến, cải tiến đến mức tốt nhất vì một sự phát triển bền vững: Với khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực tận tâm vì khẩu hiệu “khách hàng là trên hết” và phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với nhân viên, lao động, chúng tôi luôn ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp của mỗi cá nhân trong thành công của mình”, chị Yu Chuan Man - Giám đốc hành chính Công ty hữu hạn công nghiệp Sun Hua cho biết. Chính quan điểm kinh doanh mang tính nhân văn đó đã tạo nên ý thức trách nhiệm trong mọi hoạt động của công ty. Nhờ vậy mà đến nay, Công ty hữu hạn công nghiệp Sun Hua không chỉ đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mà còn luôn chú trọng quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân lao động trong công ty.
Công ty hữu hạn công nghiệp Sun Hua là công ty thuộc tập đoàn ESSONS  với 100% vốn đầu tư Đài Loan nằm trong khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty được thành lập từ ngày 12/4/2005 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2007 với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 2.800.000 USD. Mặc dù là một doanh nghiệp trẻ với 4 năm hoạt động, nhưng công ty đã đạt được những kết quả đáng kể trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của mình. Với 75% diện tích nhà xưởng trong tổng số diện tích là 20.555m2, công ty đã góp phần giải quyết việc làm, mang lại thu nhập thường xuyên, ổn định cho 370 công nhân trên địa bàn tỉnh.
Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là sản xuất và gia công các sản phẩm cao su và các sản phẩm khuôn mẫu từ kim loại, nhựa, cung cấp linh kiện xe máy, ô tô, điều hòa, máy tính… cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Hàng  năm Sun Hua cung cấp 40% sản phẩm gioăng phớt cao su dùng làm chi tiết, phụ tùng xe máy, ô tô cho thị trường nội địa trong đó chủ yếu là hãng Yamaha và 60% sản lượng hàng hóa xuất khẩu sang các nước như: Đức, Thái Lan, Mỹ đẩy mức doanh thu lợi nhuận bán hàng và cung cấp dịch vụ cho thị trường xuất khẩu lên 26% trên tổng doanh thu. Phần lớn thị trường tiêu thụ sản phẩm của Sun Hua đều theo đơn đặt hàng mỗi năm, mang tính ổn định, lâu bền. Vì vậy, với Sun Hua yếu tố “thành” và “tín” rất quan trọng, nó là hai trong số các giá trị cốt lõi trong quá trình khẳng định mình. Có thành công sẽ có được “chữ tín” đối với cả những khách hàng khó tính nhất. Để có thể duy trì được đối tác, cũng như tạo ra sự phát triển bền vững của mình, công ty đã nỗ lực không ngừng để cải tiến công nghệ máy móc, cải tiến kỹ thuật tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bền nhất cung ứng cho thị trường.
Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn đặc biệt chú trọng, chăm lo và cải thiện đời sống cho công nhân lao động vì theo chị Yu Chuan Man thì: “Sự thành công của Sun Hua có được chính là nhờ sức mạnh của toàn thể công nhân viên trong công ty. Trong công việc, tinh thần tập thể, sự chuyên nghiệp và tính tự giác của mỗi người sẽ tạo nên sức mạnh chung cho công ty. Không chỉ giúp thương hiệu, uy tín ngày càng vươn xa mà còn giúp cho Sun Hua phát triển nhanh và bền vững hơn, đó mới là những mục tiêu mà chúng tôi hướng tới”.
Với mục tiêu đặt ra rất rõ ràng, tất cả các chế độ cho người lao động như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp chuyên cần, phụ cấp xăng xe, nhà ở, tiền tăng ca, tiền thưởng, chế độ trợ cấp độc hại, trợ cấp thất nghiệp, trang bị bảo hộ lao động, nghỉ ốm, nghỉ sinh… đều được công ty thực hiện đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Hiện nay, tổng mức thu nhập bình quân hàng tháng của công nhân làm việc trong công ty là 3 triệu đồng/người. Ngoài ra, hàng năm vào mỗi dịp lễ tết, công ty còn có thưởng bằng tiền hoặc bằng hiện vật cho công nhân viên. Bên cạnh đó, tùy vào từng giai đoạn cụ thể, công ty còn căn cứ vào giá cả thị trường, vào năng suất lao động để xem xét tăng lương và các chế độ thưởng, phụ cấp cho công nhân. Theo định kỳ vào dịp tháng 1 hàng năm, công ty có đợt thực hiện tăng 5% tổng số lương cơ bản cho những công nhân có thâm niên lao động theo số năm. Những việc làm đó không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân trong công ty, tạo tâm lí ổn định, yên tâm làm việc cho công nhân mà đặc biệt, đây còn là một thành công lớn của lãnh đạo công ty khi làm cho người lao động thêm gắn bó với mình.
Cùng với những chiến lược kinh doanh vững vàng, những chính sách tốt trong quản lý người lao động và sự cố gắng hết mình của Ban Giám đốc và công nhân lao động trong công ty, Sun Hua đang ngày càng tạo được uy tín đối với khách hàng và người lao động. Chị Yu Chuan Man cho biết thêm: “Để tồn tại và phát triển, hiện tại và trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ chú trọng phát triển nguồn nhân lực, công nghệ, sản phẩm. Chúng tôi luôn đề cao chiến lược kinh doanh lấy con người làm trung tâm, chất lượng sản phẩm quyết định sự tồn tại và phát triển”. Thực hiện chiến lược kinh doanh “cải tiến, cải tiến, cải tiến đến mức tốt nhất”, trong thời gian tới kế hoạch và mục tiêu lớn nhất của công ty là thúc đẩy tăng năng suất, tăng lợi nhuận, đảm bảo doanh thu hàng năm tăng 20% so với năm trước, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, tuy vậy vấn đề chất lượng sản phẩm vẫn phải là yếu tố đặt lên hàng đầu. Đồng thời công ty không ngừng khai phá thị trường, tìm kiếm khách hàng mới trong và ngoài nước để cung cấp các mặt hàng hiện có và các mặt hàng mới. Song song là vấn đề quan tâm, lắng nghe đến nguyện vọng của người lao động, giải quyết hài hòa các lợi ích nhằm tạo ra sự “đồng tâm hợp lực” để mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
Với sự nỗ lực của toàn thể Ban Giám đốc, công nhân viên trong công ty, hy vọng rằng trong thời gian tới, Sun Hua sẽ gặt hái được những thành công mới và đóng góp mới cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Vĩnh Phúc./.

Các tin đã đưa ngày: