Spark Minda: Biến ước mơ thành hiện thực

07/10/2014

Với 32 nhà máy và 11.200 nhân viên trên toàn thế giới,Tập đoàn Minda (Ấn Độ) là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các linh kiện ô tô, xe máy(khóa, cốp xe, yên xe, bộ cảm biến…). Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Minda đã đạt được những thành công và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đến nay đã mở rộng và xây dựng nhà máy sản xuất thứ hai đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên,Vĩnh Phúc làCông ty TNHH Linh kiện tự động MindaViệt Nam (Spark Minda).

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2013, Spark Minda chủ yếu sản xuất, kinh doanh các linh kiện và bộ phận tự động dành cho ô tô và xe gắn máy cung cấp cho các hãng ô tô, xe máy lớn như Piaggio,Yamaha,Suzuki, Kawashaki… Các sản phẩm của công ty được đảm bảo cả về chất lượng và giá thành, không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước như  Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philipines,...

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Spark Minda còn rất quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên của mình trong cả công việc lẫn đời sống. Với đa số nhân viên là người Việt Nam, hơn ai hết Spark Minda luôn hiểu rõ và tuân thủ các quy định về lao động của Việt Nam. Trong công việc, Spark Minda luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để nhân viên có thể phát huy hết năng lực, sự sáng tạo; đồng thời luôn thực hiện đầy đủ các quyền lợi, chế độ cho nhân viên của mình. Bên ngoài công việc, lãnh đạo Spark Minda coi nhân viên của mình như người trong gia đình, chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống và chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho từng nhân viên. Vừa qua, Công ty Spark Minda đã tổ chức chương trình Ngày hội “Spark Minda: Biến ước mơ thành hiện thực”. Đây là buổi gặp mặt thường niên giữa lãnh đạo Tập đoàn Minda, lãnh đạo công ty Spark Minda và toàn thể nhân viên Công ty cùng gia đình. Tại buổi gặp mặt năm nay, Công ty đã được vinh dự đón tiếp bà Preeti Saran - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tới dự và chia vui cùng lãnh đạo, CBCNV Công ty Spark Minda.

Bà Preeti Saran - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tới dự và trao tặng kỷ niệm chương cho các cán bộ có thành tích xuất sắc của Công ty Spark Minda

Nhân dịp này, Công ty đã vinh danh và trao tặng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của Công ty trong những năm qua. Bên cạnh đó, buổi gặp mặt đã mang đến một không khí đầm ấm, vui vẻ và gắn bó thông qua nhiều trò chơi và các tiết mục biểu diễn độc đáo mang đậm bản sắc của Việt Nam và Ấn Độ do chính các thành viên của Minda và gia đình họ biểu diễn. Đây cũng là dịp để các thành viên có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và hiểu thêm về văn hóa, phong tục, tập quán của hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Phát buổi tại buổi gặp mặt, ông Deepak Kumar – Tổng Giám đốc Công ty Spark Minda nhấn mạnh “Với tinh thần đoàn kết, gắn bó như những thành viên trong gia đình của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Công ty, tôi tin tưởng rằng Spark Minda sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh và hiện diện ở khắp nơi trên thế giới, biến những giấc mơ thành hiện thực và chúng ta là những thành viên đầu tiên tạo dựng ước mơ ấy”.

Tập thể Lãnh đạo Tập đoàn Minda Ấn Độ, lãnh đạo và cán bộ công, nhân viên Công ty Spark Minda tại
Ngày hội thường niên năm 2014

Là doanh nghiệp đầu tiên của Ấn Độ đến đầu tư tại Vĩnh Phúc, Minda không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Đặc biệt, sự thành công của Minda tại Vĩnh Phúc chính là cầu nối mở đường cho các doanh nghiệp của Ấn Độ tiếp tục đến tìm hiểu và đầu tư tại Vĩnh Phúc.

       Thực hiện:Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: