Công ty TNHH Jahwa Vina góp phần biến giấc mơ của những người kém may mắn thành hiện thực

04/12/2014

Công ty TNHH Jahwa Vina thuộc tập đoàn điện tử Jahwa Korea là doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc có quan hệ tỉnh kết nghĩa với Vĩnh Phúc, hiện đang có trụ sở tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Sau hơn 4 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, Jahwa Vina không chỉ được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các chất bán dẫn, linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ thông tin mà còn là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2010 với số vốn đầu tư là 10 triệu USD, công ty chỉ có 1 phân xưởng với 400 cán bộ, công nhân viên. Đến nay, Công ty đã mở rộng sản xuất, phát triển thêm 3 phân xưởng với diện tích sử dụng gần 7ha, sản xuất khoảng 147,3 triệu chiếc linh kiện điện tử/năm, 73,3 triệu chiếc linh kiện công nghệ thông tin/năm, nâng tổng vốn đầu tư lên 40,5 triệu USD. Dự kiến tổng doanh thu xuất khẩu năm 2014 đạt 75,77 triệu USD. Công ty đã giải quyết việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho 2797 công nhân lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập bình quân đạt hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Với phương châm sản xuất kinh doanh luôn gắn với quyền lợi của người lao động, ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm, lắng nghe nguyện vọng của người lao động; chăm lo thiết thực, giải quyết hài hòa các lợi ích nhằm tạo ra sự  “đồng tâm hợp lực” để mang lại hiệu quả lao động cao nhất. Không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương, từ khi thành lập đến nay, Công ty đã có những chính sách quan tâm đặc biệt như đích thân lãnh đạo Công ty đã lặn lội tới các khu vực vùng sâu, vùng xa để thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình hàng trăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào những ngày nghỉ cuối tuần. Định kỳ 2 tháng 1 lần, Câu lạc bộ tình nguyện của Jahwa Vina gồm ban lãnh đạo và các cán bộ, công nhân viên công ty đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Ông Lee Jong Young – Tổng Giám đốc Công ty Jahwa Vina trao tặng số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình em Nguyễn Văn Tiến, thôn 5, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường.

Cùng với hoạt động trên, Công ty Jahwa Vina còn thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng địa phương qua nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng bò cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh,... Đặc biệt, thực hiện biên bản thỏa thuận tài trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong hai ngày 04 – 05 /12/2014, Công ty Jahwa Vina phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức lễ khánh thành và trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hai gia đình trẻ em là cháu Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 2008) con bà Hạ Thị Nguyệt ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường và cháu Trần Nguyễn Cẩm Ly (sinh năm 2008) con bà Nguyễn Thị Nga ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Jahwa Vina đã hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà cho 02 gia đình trẻ em nói trên bằng tiền mặt 100 triệu đồng/01 nhà/hộ gia đình. Đầu năm 2015, Công ty Jahwa Vina sẽ tiếp tục tài trợ xây dựng thêm 2 nhà tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/01 nhà/ hộ gia đình.

Ông Lee Jong Young - Tổng giám đốc công ty Jahwa Vina cho biết: “Là một doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với phần lớn cán bộ, công nhân viên là công dân là người dân địa phương, tôi nghĩ rằng cần phải có những hành động giúp đỡ, hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở đây, góp phần biến giấc mơ của họ thành hiện thực…”

Những chương trình trách nhiệm xã hội mang đậm tính nhân văn của Công ty sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Bởi lẽ, hoạt động mang tính nhân đạo không chỉ sẻ chia, xoa dịu khó khăn cho những người kém may mắn, mà còn góp phần nâng cao, quảng bá uy tín của Công ty TNHH Jahwa Vina để cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, phát triển hơn. Hơn nữa, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Vĩnh Phúc với tỉnh Chungcheongbuk nói riêng và tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

Các tin đã đưa ngày: