De Heus Việt Nam: không ngừng vươn xa

24/04/2015

Được thành lập năm 1911, Tập đoàn hoàng gia De Heus – Hà Lan đã phát triển không ngừng để tiếp tục duy trì và phát triển với mục tiêu là một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến nay De Heus đã có 7 nhà máy tại các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Định, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc.

Là tập đoàn hoạt động trên quy mô toàn cầu, De Heus chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho heo, bò, gà, vịt và thủy sản. De Heus phản ứng rất nhanh trước những yêu cầu và đòi hỏi của thị trường và từ phía khách hàng. Cùng với việc tập trung vào cải tiến công nghệ và giữ vững chất lượng ổn định, De Heus đảm bảo rằng khách hàng của mình nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và giúp khách hàng giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Không chỉ hướng tới mục tiêu duy trì tập đoàn gia đình và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, phù hợp với tầm nhìn, giá trị và văn hóa mà De Heus còn mong muốn thực hiện sứ mệnh góp phần vào sự phát triển nông nghiệp ở những quốc gia mà De Heus có mặt. Hàng năm, “đại gia đình” De Heus sản xuất khoảng hơn 4,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trên toàn thế giới. Với 3000 nhân viên, De Heus có tổng cộng 30 các nhà máy, xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia bên ngoài Hà Lan và có các công ty hoạt động tại Ba Lan, Bra-xin, Nga, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Ethiopia, Nam Phi và Việt Nam. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Ede - Wageningen (Hà Lan). Tập đoàn De Heus đứng trong top 15 các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất trên thế giới. Năm 2014, De Heus Việt Nam xác lập kỷ lục chạm mức 500.000 triệu tấn, đưa De Heus Việt Nam vươn lên vị trí top 5 công ty thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất tại Việt Nam. Đây là một kết quả xuất sắc cho một công ty chỉ hơn 5 năm có mặt tại Việt Nam.

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi De Heus tại Vĩnh Phúc

Ngày 27/3/2015, De Heus đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ năm của De Heus tại Việt Nam. Với mục tiêu luôn nằm trong top đầu các công ty thức ăn chăn nuôi lớn nhất trên thị trường trong những năm sắp tới và trong bối cảnh số lượng khách hàng ngày một nhiều hơn, đặc biệt ở khu vực miền Bắc Việt Nam, dự án nhà máy De Heus tại Vĩnh Phúc đã được triển khai với hy vọng sẽ tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tại khu vực này. Với tổng vốn đầu tư 30 triệu đô-la, nhà máy Vĩnh Phúc được xây dựng hiện đại với độ tự động hóa với hệ thống dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ, nhà máy sẽ sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho gia súc, gia cầm, thủy sản. Nhà máy cũng được trang bị phòng Lap tiên tiến để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào và thành phẩm… Dự kiến sẽ đạt mức tổng công suất giai đoạn đầu vào khoảng 150.000 tấn/năm. Nhà máy De Heus tại Vĩnh Phúc tọa lạc tại khu công nghiệp Bình Xuyên cách Hà Nội khoảng 50 km - một vị trí chiến lược nằm ở khu vực trọng điểm chăn nuôi giúp cho De Heus có nhiều thuận lợi để phục vụ khách hàng miền Bắc tốt hơn. Với dự án “nhà máy của tương lai” này, thương hiệu De Heus tại miền Bắc sẽ ngày càng được khẳng định, tiếp nối sự thành công của De Heus tại miền Bắc, sau thành công của nhà máy Hải Phòng.

 

Là dự án sản xuất đầu tiên của Hà Lan có vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh, Nhà máy De Heus Việt Nam tại Vĩnh Phúc  đi vào hoạt động không chỉ giúp De Heus sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt nhất, củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại Vĩnh Phúc nói riêng. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên De Heus tại Vĩnh Phúc, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và với vị trí địa lý thuận lợi, thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực chăn nuôi của Việt Nam, dự án của De Heus tại Vĩnh Phúc sẽ thành công, làm tiền đề để nhiều doanh nghiệp của Hà Lan tiếp tục lựa chọn Vĩnh Phúc là điểm đến đầu tư.

NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG CỦA DE HEUS TẠI VIỆT NAM

  • Tháng 11/2008, mua lại 2 nhà máy nhỏ ở Bình Dương và Hải Phòng.
  • Tháng 4/2009, đánh dấu ngày đầu tiên De Heus tung ra sản phẩm tại thị trường Việt Nam.
  • Tháng 1/2010, khởi công xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Đồng Nai, hoàn thành vào tháng 6/2012, công suất 300.000 tấn/năm.
  • Tháng 9/2011, tham gia vào thị trường thức ăn thủy sản tại Việt Nam. Sau đó De Heus mở rộng nhà máy Vĩnh Long với số vốn 8 triệu đô-la. Nâng công suất của nhà máy lên 100.000 tấn/năm.
  • Tháng 3/2015, khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Bình Định.
  • Tháng 3/2015, khởi công xây dựng nhà máy tại huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 7 của De Heus tại Việt Nam.

Thực hiện: Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: