Haesung Vina: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội

01/10/2015

Công ty TNHH Haesung Vina với 100% vốn của Hàn Quốc, có trụ sở tại Khu Công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Sau hơn 4 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, Haesung Vina đã khẳng định vị trí là một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả và có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội với địa phương.

Đi vào hoạt động năm 2011, để phát huy tiềm lực và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Công ty TNHH Haesung Vina đã tăng vốn đầu tư 02 lần và đầu tư xây dựng mở rộng nhà máy, mua thêm máy móc thiết bị công nghệ cao, tăng quy mô sản xuất. Đến nay, công ty có 3 phân xưởng chuyên sản xuất camera và các linh kiện camera cho điện thoại thông minh với tổng số vốn đầu tư là 36 triệu USD. Năm 2014, doanh thu xuất khẩu đạt 146,45 triệu USD, tăng 52% so với năm 2013. Sáu tháng đầu năm 2015, doanh thu xuất khẩu đạt 104,89 triệu USD, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái và nộp vào ngân sách nhà nước 9,48 tỷ đồng. Hiện công ty đang tạo việc làm ổn định cho  hơn 2.600 lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập bình quân từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Seo Kwang Hee - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Haesung Vina chia sẻ lý do quyết định đầu tư tại Vĩnh Phúc: “Trước tiên tôi phải khẳng định rằng Vĩnh Phúc là địa phương có đội ngũ lãnh đạo rất năng động, thân thiện; các cơ quan chuyên môn của tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư nhiệt tình; thủ tục hành chính về đầu tư đơn giản và được giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra, vị trí địa lý và giao thông của tỉnh rất thuận lợi cho việc giao lưu, đi lại và gần với hai khách hàng lớn của chúng tôi là Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên. Một lý do quan trọng nữa là tỉnh Vĩnh Phúc có nguồn lao động trẻ, dồi dào với lực lượng lao động nữ chăm chỉ và cẩn thận. Để đạt được thành tích trong kinh doanh ngày hôm nay, chúng tôi rất cảm ơn sự khích lệ và hỗ trợ từ phía tỉnh.”

Ông Seo Kwang Hee - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Haesung Vina

Không chỉ sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh, công ty Haesung Vina còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cải thiện đời sống của người lao động và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Trong quá trình hoạt động, công ty luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo chế độ phúc lợi xã hội cho cán bộ, công nhân viên; duy trì hoạt động của tổ chức công đoàn nhằm tăng cường sự gắn bó giữa ban lãnh đạo công ty với người lao động…

Ngoài ra, từ khi thành lập đến nay, hàng năm, công ty đều phối hợp với các cơ quan đơn vị như Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Hội Người mù, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em mồ côi. Ngày 22/8/2015, Công ty Haesung Vina đã trao tặng 90 suất quà (mỗi suất trị giá 240.000 đồng) cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Tiên Lữ - Lập Thạch, Yên Thạch và Cao Phong - Sông Lô. Ngày 12/9/2015, ông Dương Đức Thắng - Trưởng phòng Hành Chính - Tổ chức Công ty Haesung Vina đã vận động lãnh đạo, cán bộ công ty và bạn bè cùng chung tay đóng góp, trao tặng bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo và gia đình có người khuyết tật tại xã Liễn Sơn, Lập Thạch với tổng số tiền ủng hộ là 31 triệu đồng.

Công ty TNHH Haesung Vina tặng quà cho các học sinh nghèo nhân dịp đầu năm học mới

 Chia sẻ thêm về những hoạt động từ thiện của công ty, ông Seo Kwang Hee - Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Chiến tranh đã lùi xa trên đất nước Việt Nam, nhưng nỗi đau của nó để lại vẫn còn rất nặng nề, dai dẳng qua nhiều thế hệ. Nơi đây, vẫn còn rất nhiều người phải gánh chịu nỗi đau về cả tinh thần và thể chất do chất độc màu da cam/dioxin. Do vậy, Công ty chúng tôi đặc biệt quan tâm đến những đối tượng nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin. Bản thân tôi và một số cán bộ trong công ty là những thành viên tích cực trong Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc. Chúng tôi đã phát động kế hoạch “Chung tay xây dựng nhà tình nghĩa” và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất độc màu da cam là gia đình chị Triệu Thị Hoa (sinh năm 1981) tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô. Năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi dự kiến xây dựng thêm 4 căn nhà tình nghĩa cho các nạn nhân chất độc màu da cam…”

Với phương châm “sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, công ty TNHH Haesung Vina đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Đồng thời đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện, chung tay giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời kém may mắn; xứng đáng cho các doanh nghiệp khác noi theo.

Thực hiện: Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: