Thành công của doanh nghiệp Chungcheongbuk góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc – Chungcheongbuk

21/10/2015

Là hai trong số các doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk đến Vĩnh Phúc hoạt động kinh doanh, trong những năm qua, Jahwa Vina và Powerlogics Vina không chỉ tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc -  Chungcheongbuk.

Tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk chính thức thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ ngày 21/10/2008. Từ đó đến nay, đã có 04 doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk đến đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là biểu tượng sinh động cho mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh và cũng là cầu nối góp phần tô thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Trong số đó, Jahwa Vina và Powerlogics Vina là 02 doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh.

Jahwa Vina: Tiên phong mở lối

Công ty TNHH Jahwa Vina thuộc Tập đoàn điện tử Jahwa Korea là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Chungcheongbuk đến đầu tư sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Đi vào hoạt động từ tháng 2/2010 với số vốn đầu tư ban đầu 10 triệu USD, Công ty chỉ có 01 phân xưởng với 400 cán bộ, công nhân viên. Đến nay, Jahwa Vina đã mở rộng sản xuất, xây dựng thêm 04 phân xưởng, nâng tổng vốn đầu tư lên 45 triệu USD. Doanh thu tăng trưởng đều qua các năm. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2015, doanh thu của Công ty đạt 63 triệu USD. Công ty đã giải quyết việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho gần 4.000 công nhân lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập bình quân đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lee Jong Young - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Jahwa Vina

Đặc biệt, Jahwa Vina còn được biết đến với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương với mức kinh phí gần 1 tỷ đồng mỗi năm. Từ khi thành lập đến nay, Jahwa Vina luôn duy trì nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; thăm hỏi tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc màu da cam và gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ tết; cam kết mỗi năm hỗ trợ xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình; thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh định kỳ 2 tháng/1 lần, với tổng kinh phí 120 triệu đồng/năm...

Với người lao động, Jahwa luôn có những chính sách quan tâm, chăm lo chu đáo đến đời sống của cán bộ, công nhân viên trong công ty. Không chỉ thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao thưởng cho công nhân viên gương mẫu theo từng tháng/quý/năm, Jahwa Vina còn tổ chức gặp mặt phụ huynh công nhân gương mẫu và thực hiện chương trình đồng hành cùng gia đình công nhân trong mùa gặt, thu hoạch mùa màng tạo không khí vui vẻ, gắn kết như gia đình.

Ông Lee Jong Young - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Jahwa Vina (thứ 4 từ trái sang) trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thúy tại thôn Phong Doanh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường

 Giới thiệu về Công ty, ông Lee Jong Young - Tổng Giám đốc công ty TNHH Jahwa Vina cho biết: “Thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội đã góp phần tháo gỡ những khó khăn của chúng tôi, nhất là trong thời gian đầu khi Công ty có mặt tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi đã khắc phục được những khó khăn về phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn hóa từ ngay trong nội bộ của mình bằng các hoạt động như thế để tăng thêm tình cảm, sự gắn bó giữa Công ty và người lao động. Hơn nữa, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk - Hàn Quốc là hai tỉnh có quan hệ hợp tác hữu nghị từ nhiều năm nay. Vì vậy, Jahwa Vina có trách nhiệm vun đắp tình cảm tốt đẹp giữa hai tỉnh. Với những kết quả đã đạt được, thay mặt công ty, ông Lee Jong Young cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Vĩnh Phúc thông qua cơ chế ưu đãi, môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng cho các doanh nghiệp hoạt động của địa phương. Với dự định mở rộng nhà máy, Jahwa Vina rất mong sẽ tiếp tục nhận sự quan tâm, hỗ trợ từ phía tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là trong việc tuyển dụng nhân lực để doanh nghiệp yên tâm mở rộng quy mô sản xuất.

Powerlogics Vina: Phát triển mạnh mẽ

Ông Kim Ju Sung - TGĐ Công ty TNHH Powerlogics Vina

Được thành lập năm 1997, Powerlogics là doanh nghiệp chuyên sản xuất mô-đun mạch điện tử và có trụ sở chính tại thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Tháng 12/2013, Powerlogics quyết định đầu tư xây dựng tại Khu Công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và trở thành doanh nghiệp thứ 2 của tỉnh Chungcheongbuk đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Đến ngày 30/7/2014, nhà máy Powerlogics Vina khánh thành và chính thức đi vào hoạt động trên diện tích 23.426 m2 với tổng số vốn đầu tư là 16 triệu USD với gần 200 cán bộ, công nhân viên.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Powerlogics Vina đã có sự phát triển mạnh mẽ, sản lượng sản xuất và doanh thu tăng liên tục theo từng tháng. Tính từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015, sản lượng sản xuất tăng gấp 33 lần, tổng doanh thu tăng gấp 10 lần. Dự kiến năm 2015, tổng doanh thu công ty đạt khoảng 149 triệu USD.  Hiện nay, Powerlogics Vina hoạt động ổn định với 2 xưởng sản xuất và gần 1.000 cán bộ, công nhân viên.

Chia sẻ về sự phát triển của Powerlogics Vina trong thời gian qua, ông Kim Ju Sung -Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Powerlogics Vina thành công được ngày như hôm nay có sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ phía lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các cơ quan chức năng của tỉnh ngay từ khâu tư vấn, lựa chọn địa điểm, rút ngắn thời gian xây dựng nhà máy và giúp Powerlogics Vina nhanh chóng ổn định sớm đi vào sản xuất. Đặc biệt, khi có vấn đề phát sinh, chúng tôi đều nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời và nhanh chóng từ các cấp chính quyền của địa phương”.

Toàn cảnh công ty TNHH Powerlogics Vina tại Khu công nghiệp Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên

Cùng với hoạt động đẩy mạnh sản xuất, Powerlogics luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam và của tỉnh. Ngoài ra, Powerlogics còn chú trọng xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực cho cán bộ, công nhân viên. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã cử 100 cán bộ, công nhân sang Hàn Quốc làm việc. Hoạt động này không chỉ nâng cao năng lực làm việc cho người lao động mà còn tăng thêm sự hiểu biết văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Bên cạnh việc thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp số một của Samsung tại Việt Nam, ông Kim Ju Sung chia sẻ: “Powerlogics sẽ kêu gọi thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm tại địa phương, phấn đấu trở thành doanh nghiệp FDI tốt nhất tại Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc - Chungcheongbuk ngày càng sâu đậm hơn”.

   Thực hiện: Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: