VYSA - cây cầu kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

18/01/2018

Ngày 14/1, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2019 và hoạt động tổng kết, giao lưu nhân dịp Tết cổ truyền năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động thường niên, lớn nhất của VYSA, trong bối cảnh số lượng người trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới hơn 200.000 người theo công bố của Bộ Tư pháp Nhật Bản cuối tháng 11/2017. 

Hơn 10 chi hội của VYSA trên khắp Nhật Bản đã trình bày báo cáo về hoạt động của chi hội trong năm 2017. Với mạng lưới rộng và tính liên kết cao, VYSA đã trở thành tổ chức uy tín, kết nối thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản; trở thành cầu nối quan trọng đoàn kết người Việt, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng quảng bá văn hoá Việt Nam, thúc đẩy niềm tự hào dân tộc, chung tay xây dựng đất nước và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ngày càng bền chặt. 

Ảnh minh họa.

Báo cáo của các chi hội VYSA trên khắp Nhật Bản cho thấy hội đã không ngừng quảng bá văn hóa, ẩm thực và con người Việt Nam đến với không chỉ bạn bè Nhật Bản, mà đối với cả bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập tại "xứ sở Mặt trời mọc". Các hoạt động này đã thúc đẩy giao lưu nhân dân, tạo ra cơ sở vững chắc cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. 

Bên cạnh hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa, VYSA cũng đã thực hiện nhiều hoạt động có giá trị thiết thực đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản như tạo ra các kênh liên kết, kết nối mọi người không chỉ trong không gian địa lý, mà trong cả các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thông qua các hoạt động như tổ chức hội thảo khoa học, các cuộc thi nhiếp ảnh, giải thi đấu thể thao… 

Ngoài ra, một hoạt động đặc biệt ý nghĩa khác của VYSA là hỗ trợ thanh niên, sinh viên Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hướng nghiệp, tổ chức các hội chợ việc làm, cũng như thực hiện chương trình “chắp cánh ước mơ” giúp sinh viên Việt Nam thi đỗ và giành học bổng vào các trường đại học Nhật Bản. 

Chủ tịch VYSA nhiệm kỳ 2018 – 2019 Phạm Thanh Hương cho biết, thời gian tới, VYSA sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tạo ra một nền tảng trao đổi, chia sẻ thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Chủ tịch VYSA cũng mong muốn các chi hội VYSA ngày một đoàn kết, gắn bó hơn thông qua các hoạt động chung, giúp thanh niên, sinh viên Việt Nam thực sự có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Nhật Bản.

Đồng hành và góp phần xây dựng VYSA ngày càng lớn mạnh là các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam, cũng như Nhật Bản, trong đó có FPT Nhật Bản. Chị Lê Thị Lâm - đại diện FPT Nhật Bản, cho biết VYSA là tổ chức lớn, quy tụ đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Các hoạt động đồng hành, ủng hộ của FPT Nhật Bản cho VYSA trong suốt hơn 10 năm qua là việc làm thiết thực, giúp gắn kết cộng đồng, tạo cầu nối chắp cánh ước mơ và điểm tựa cho những người Việt xa quê.

Theo: Baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: