Chủ tịch Hồ Chí Minh - Định hướng phát triển báo chí cách mạng Việt Nam (22/06/2020)

TGVN. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự ra đời và xây dựng nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Người không chỉ khai sinh ra nền báo chí Cách mạng Việt Nam mà còn là một nhà báo tài năng và tâm huyết.

Mỹ-Trung Quốc căng thẳng: Chiến tuyến mới (03/06/2020)

TGVN. Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc tiếp tục gia tăng sau một loạt động thái từ cả hai phía. Không chỉ có chuyện dịch bệnh, lần này, căng thẳng liên quan đến hồ sơ nhạy cảm hơn – Hong Kong. Thực chất chuyện này và chủ ý của các bên là gì? Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

Bảo vệ môi trường – trách nhiệm của mỗi chúng ta (02/06/2020)

Môi trường là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Chính vì vậy, bảo vệ môi trường vấn đề sống còn của nhân loại, là trách nhiệm của toàn thể nhân loại nói chung và từng cá nhân nói riêng.

Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài về phòng chống Covid-19 (25/05/2020)

Chiều ngày 21/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi trả lời phỏng vấn một số cơ quan báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam như Hãng tin Bloomberg (Hoa Kỳ), Đài truyền hình NHK và báo Akahata (Nhật Bản), Hãng thông tấn TASS (Nga) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Khu du lịch Tam Đảo Đón khách trở lại (20/05/2020)

Huyện Tam Đảo đã chính thức đón khách du lịch trở lại sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19. Việc cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta (19/05/2020)

Vào những ngày này, với lòng biết ơn sâu sắc, cả nước ta kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Ngành Ngoại giao Việt Nam rất vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên. Là lãnh tụ thiên tài, là nhà ngoại giao kiệt xuất đã sáng lập ra nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, Bác đã chỉ đạo công tác ngoại giao nước nhà vượt qua muôn vàn khó khăn, góp phần giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Từ chủ nghĩa yêu nước và truyền thống văn hóa Việt Nam, bằng kho tàng tri thức đồ sộ Đông - Tây, với bản lĩnh dạn dày và kinh nghiệm vô cùng phong phú qua hàng chục năm bôn ba hoạt động cách mạng, Bác đã để lại cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại một tư tưởng ngoại giao đặc sắc - Tư tưởng Ngoại giao Hồ Chí Minh.

ĐẢNG ỦY SỞ NGOẠI VỤ: XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH, CHỦ ĐỘNG HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN (15/05/2020)

Trong những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Sở Ngoại vụ đã lãnh đạo cơ quan phát huy các nguồn lực để triển khai toàn diện, hiệu quả công tác đối ngoại góp phần phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá hình ảnh của tỉnh. Song song với công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Sở luôn chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng Đảng bộ Sở trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu hội nhập.

ASEAN hậu Covid-19: Nhận diện thế giới, hành xử khôn ngoan (11/05/2020)

TGVN. Biến động là điều không thể tránh khỏi nhưng sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, có những lĩnh vực mà khu vực Đông Nam Á có thể biến thành lợi thế của mình. Điều cần thiết là tinh thần hợp tác và sẵn sàng điều chỉnh để thích nghi.

Đóng góp của Ngoại giao Việt Nam vào chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975 (05/05/2020)

Nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), TG&VN xin trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh về những đóng góp của Ngoại giao Việt Nam vào chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975.

Mặt trận ngoại giao - từ Hiệp định Paris đến ngày đại thắng năm 1975 (29/04/2020)

TGVN. Trong bối cảnh cả nước đang hướng tới kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), ngày 28/4, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm khoa học “Từ Hiệp định Paris về Việt Nam đến đại thắng mùa xuân năm 1975: Vai trò của mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4”.
Các tin đã đưa ngày: