Hát trống quân Đức Bác : Một nét văn hóa đặc sắc của người dân Vĩnh Phúc (17/09/2019)

Văn hóa là linh hồn của một dân tộc, thể hiện những nét riêng biệt, đặc sắc của dân tộc đó hay nói ở quy mô nhỏ là của một vùng miền, địa phương. Nhắc đến văn hóa phi vật thể tỉnh Vĩnh Phúc chúng ta không thể không nhắc đến điệu hát trống quân Đức Bác - Sông Lô: Một nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc gắn bó với người dân nơi đây như một tài sản vô giá được truyền từ đời này sang đời khác và có giá trị nghệ thuật rất lớn.

50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (22/08/2019)

Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu khởi thảo Di chúc ngày 10/5/1965 và hoàn thành vào tháng 5/1969. Di chúc của Người được công bố chính thức đến nay tròn nửa thế kỷ. 50 năm đã qua, soi rọi vào hành trình xây dựng đất nước, “những lời nhắn lại trước lúc đi xa” của Người vẫn vẹn nguyên giá trị, như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sự kết tinh tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/08/2019)

Năm mươi năm về trước (ngày 02/9/1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước lúc ra đi, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Di chúc không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm thiêng liêng, sự trân trọng của mỗi đảng viên, cán bộ và nhân dân ta đối với Bác Hồ kính yêu trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay.

ĐOÀN KẾT QUỐC TẾ THEO DI CHÚC CỦA BÁC HỒ (19/08/2019)

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh rất quan tâm đến vấn đề đoàn kết. Những lời căn dặn của Người trong Di chúc về đoàn kết quốc tế là định hướng quan trọng cho quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, để Việt Nam luôn đóng góp xứng đáng vào nền hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Vĩnh Phúc: Điểm đến lý tưởng của du lịch tâm linh (28/05/2019)

Ngoài những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao như Flamingo Đại Lải, Khu nghỉ dưỡng FLC và một Tam Đảo thơ mộng được mệnh danh là “Sapa thu nhỏ”, Vĩnh Phúc còn có gần 500 di tích lịch sử và công trình văn hóa, trong đó 67 di tích được xếp hạng di tích quốc gia, trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch tâm linh.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĨNH PHÚC (26/02/2019)

Vĩnh Phúc là tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng, do vậy tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia.

Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới (14/01/2019)

Với đặc điểm vị trí là một quốc gia ven biển, có đường bờ biển dài 3.260 km từ Bắc xuống Nam cùng hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển đồng thời cũng đứng trước những thách thức lớn trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (26/10/2018)

(ĐCSVN) - Ngày 22/10/2018, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này:

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam (19/10/2018)

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Các tin đã đưa ngày: