Vĩnh Phúc đã tiếp nhận, cách ly gần 670 công dân xuất cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam (27/03/2020)

Trong những ngày qua, khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, không chỉ chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch cho người dân địa phương, Vĩnh Phúc còn sẵn sàng đón nhận những công dân có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vừa xuất cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam đến cách ly tập trung và kiểm soát, theo dõi y tế theo đúng quy định.

Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực cao nhất có thể để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (20/03/2020)

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, khách sạn do UBND tỉnh tổ chức chiều 20/3/2020. Cùng dự có lãnh đạo một số sở ngành, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, khách sạn.

Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện “Năm không”, “Ba cần” trong phòng, chống dịch Covid- 19 (20/03/2020)

Vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện thắng lợi bước đầu việc ngăn chặn dịch cúm Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay, cả 11 trường hợp dương tính với Covid – 19 trên địa bàn tỉnh đều đã được chữa khỏi và chưa phát sinh trường hợp nhiễm bệnh nào mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến mới phức tạp liên quan đến số người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam trở về từ các nước có dịch Covid – 19. Để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện ngay 08 nội dung, gọi tắt là “Năm không” và "Ba cần”.

Cùng cả nước chặn đứng Covid-19 từ những việc nhỏ nhất (18/03/2020)

(Chinhphu.vn) – Chính phủ đã xác định mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội” trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay và điều này rất cần sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp cũng như mỗi người dân.

Báo cáo Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (16/03/2020)

Báo cáo Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (11/03/2020)

Ngày 3/2/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng nêu bật ý nghĩa trọng đại của sự kiện 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định những thành tựu to lớn của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng.Bài phát biểu gửi đi thông điệp có ý nghĩa quan trọng về cả đối nội và đối ngoại. Ban Biên tập Bản tin Đối ngoại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (21/02/2020)

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Bệnh có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh.

NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI THÁI LAN” (03/12/2019)

1. Mục đích: Nâng cao sự hiểu biết về đất nước và con người Thái Lan; góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược và giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Hát trống quân Đức Bác : Một nét văn hóa đặc sắc của người dân Vĩnh Phúc (17/09/2019)

Văn hóa là linh hồn của một dân tộc, thể hiện những nét riêng biệt, đặc sắc của dân tộc đó hay nói ở quy mô nhỏ là của một vùng miền, địa phương. Nhắc đến văn hóa phi vật thể tỉnh Vĩnh Phúc chúng ta không thể không nhắc đến điệu hát trống quân Đức Bác - Sông Lô: Một nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc gắn bó với người dân nơi đây như một tài sản vô giá được truyền từ đời này sang đời khác và có giá trị nghệ thuật rất lớn.

50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (22/08/2019)

Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu khởi thảo Di chúc ngày 10/5/1965 và hoàn thành vào tháng 5/1969. Di chúc của Người được công bố chính thức đến nay tròn nửa thế kỷ. 50 năm đã qua, soi rọi vào hành trình xây dựng đất nước, “những lời nhắn lại trước lúc đi xa” của Người vẫn vẹn nguyên giá trị, như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc.
Các tin đã đưa ngày: