Khu du lịch Tam Đảo Đón khách trở lại

20/05/2020

Huyện Tam Đảo đã chính thức đón khách du lịch trở lại sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19. Việc cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Du khách về với khu du lịch Tam Đảo sau khi mở cửa đón khách

Theo đó, Thời điểm khu du lịch Tam Đảo đón khách trở lại đúng vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5. Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp làm tốt công tác kiểm soát người ra vào khu du lịch Tam Đảo, thực hiện các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay và nhắc nhở đeo khẩu trang đối với du khách khi vào khu du lịch Tam Đảo. Đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, kinh doanh lưu trú, homestay phải thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người. Các nhà hàng kinh doanh ăn uống, cà-phê, giải khát phải bảo đảm khoảng cách bàn cách bàn và ghế cách ghế 1m. Không tổ chức ăn uống tự chọn, tập trung đông người. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên khu vực thị trấn Tam Đảo cũng được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, lực lượng công an huyện đã phối hợp với công an tỉnh thành lập các chốt kiểm soát an toàn giao thông, an ninh trật tự trên tuyến Quốc Lộ 2B từ Km11 lên khu du lịch Tam Đảo và tại các điểm du lịch của thị trấn Tam Đảo. Trong dịp 4 ngày nghỉ lễ, trên khu vực thị trấn Tam Đảo và trên tuyến đường không có hiện tượng ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn và các điểm du lịch. 

Lực lượng công an thực hiện phân luồng giao thông tại khu du lịch Tam Đảo

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại Khu du lịch Tam Đảo các điểm du lịch như Nhà Thờ đá, Công Viên, Quán Gió, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đã mở cửa đón khách, không còn cảnh đìu hiu như những ngày bùng phát dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, lượng khách đến vẫn rất ít chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm 2019 và chủ yếu là khách thăm quan trong ngày.

Mặc dù chưa nhộn nhịp, tấp nập như thời gian trước, nhưng đây là tín hiệu vui cho người làm du lịch ở Thị Trấn Tam Đảo sau thời gian khá dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19./.

Theo: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: