Vĩnh Phúc: Ngày hội bầu cử tưng bừng và thành công

25/05/2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị nghiêm túc và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp diễn ra vào ngày 23/5 để chọn ra những người xứng đáng đại diện cho nhân dân trong tỉnh.

Cử tri tìm hiểu thông tin đại biểu trước khi bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng, rộn ràng của cả nước trong ngày hội lớn, cử tri và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phấn khởi, hăng hái tham gia ngày bầu cử thực hiện quyền, nghĩa vụ nhân dân của mình để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân làm đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay từ sáng sớm ngày 23/5, gần 840 nghìn cử tri Vĩnh Phúc đã hăng hái tham gia bầu cử tại 1.103 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh để lựa chọn ra 06 đại biểu quốc hội, 52 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 301 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.400 đại biểu HĐND cấp xã.

Mặc dù ngày hội bầu cử diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp thế nhưng nhân dân và cử tri các cấp vẫn hướng về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước với tinh thần phấn khởi và tin tưởng nhất. Bà Hoàng Thị Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên) cho biết: “Đây thực sự là một kỳ bầu cử rất đặc biệt bởi được diễn ra trong bối cảnh đất nước chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng những phương án đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra thành công. Tôi thấy rằng dù đang trong tình hình khó khăn nhưng không khí của ngày bầu cử đã diễn ra rất sôi nổi, cử tri và nhân dân rất tin tưởng, vui mừng và phấn khởi tham gia bầu cử.”

 Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu tại nhà văn hóa tổ dân phố Tô Hiệu, phường Đống Đa.

Em Nguyễn Thanh Thúy, 18 tuổi, cử tri trẻ khu vực bỏ phiếu số 4 của xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên lần đầu tiên được đi bầu cử đã chia sẻ: “Thời điểm này mặc dù rất lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới nhưng em vẫn cảm thấy hào hứng và phấn khởi bởi ngày bầu cử là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của em khi được thực hiện quyền bầu cử. Khi được cầm tấm thẻ cử tri, em thấy rất tự hào. Dù rất bận với việc học nhưng em đã dành thời gian để tìm hiểu về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, của HĐND các cấp; nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên nên em tự tin rằng sẽ lựa chọn được những ứng viên đủ tiêu chuẩn”.        

Là những người quyết định cuối cùng của cuộc bầu cử, lựa chọn ra những người đại diện cho mình, mỗi người dân, mỗi cử tri đã gửi trọn niềm tin vào lá phiếu bầu với kỳ vọng rằng những người trúng cử sẽ phát huy được trí tuệ, năng lực, tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt vai trò người đại diện của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể nhân dân, đem tài đức cống hiến cho sự phát triển của tỉnh cũng như của đất nước.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Bầu cử tỉnh, 840 khu vực bỏ phiếu kết thúc lúc 19h00; 75 xã, phường, thị trấn với 855 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Tính đến 22h00 ngày 23/5/2021, toàn tỉnh đã có 836.349 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99.41%, trong đó thành phố Vĩnh Yên đạt tỷ lệ cao nhất với 99,95%; tiếp đó là huyện Yên Lạc - 99.86%; thành phố Phúc Yên - 99.79%; huyện Vĩnh Tường - 99.76%; huyện Lập Thạch - 99.59%; huyện Sông Lô - 99.37%; huyện Tam Dương - 98.78%; huyện Tam Đảo - 98.61%; huyện Bình Xuyên - 98,40%.

Những con số thống kê trên đã góp phần khẳng định với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự tập trung, chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí tưng bừng và hứng khởi.

Thực hiện: Ngọc Vân

 

 

Các tin đã đưa ngày: