Đôi nét về tỉnh Tochigi

17/01/2022

Ngày 23/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển thịnh vượng của mỗi bên. Nhân dịp này, Ban Biên tập Bản tin đối ngoại xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả một số thông tin cơ bản về tỉnh Tochigi - đối tác mới của tỉnh Vĩnh Phúc.

Nằm ở miền Trung của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto trên hoàn đảo Honshu, tỉnh Tochigi có diện tích hơn 6.408 km2, dân số khoảng hai triệu người. Tỉnh Tochigi có 14 đơn vị hành chính, gồm các thành phố:  Ashikaga, Kanuma, Mooka, Nasukarasuyama, Nasushiobara, Nikko, Otawara, Oyama, Sakura, Sano, Shimotsuke, Tochigi, Yaita và thủ phủ Utsunomiya.

Tochigi được xem là vùng đất đắc địa bởi có vị trí thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn (Fukushima, Saitama, Ibaraki, Gunma) và chỉ cách thủ đô Tokyo 102 km do vậy hoạt động đi lại ở nơi đây khá dễ dàng, hoạt động giao thương luôn luôn sôi nổi, và là nơi tập trung nhiều tập đoàn và các khu công nghiệp lớn của Nhật Bản. Bên cạnh đó, đây còn là địa phương có thế mạnh về các ngành dịch vụ và du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: cung đường Irohazaka, đền thờ Nikko Toshogu, cao nguyên Akechidaira, đền Futarasan, công viên tưởng niệm Hoàng gia Nikko Tamozawa, bảo tàng nghệ thuật Nakagawa-Machi Bato Hiroshige, suối nước nóng Yunishigawa, hồ Chu-zen Ji...

Cung đường Irohazaka nổi tiếng với 48 khúc cua. (Nguồn: internet)

Đền thờ Nikko Toshogu - di sản văn hoá thế giới. (Nguồn: internet)

Thác Ryuzunotaki. (Nguồn: internet)

Không chỉ sở hữu những phong cảnh tuyệt đẹp, Tochigi còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Thịt bò với chất lượng thịt hảo hạng

Dâu “TOCHI OTOME” - loại dâu được xem là ngon nhất Nhật Bản

Tàu hủ ky Yuba

Cao Lâm Ngọc Vân

 

Các tin đã đưa ngày: