TRANG CHỦ TIN HÌNH TIN ẢNH Tên, Tags, Mô tả, Tác giả bài viết en.baoquocte.vn Sự kiện trong tuần qua ảnh (9-16//6) (20/06/2018)

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, núi lửa phun trào ở Guatemala gây thiệt hại lớn, các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới hội ngộ tại Hội nghị thượng đỉnh G7... là những sự kiện trong tuần qua ảnh được NBC News tổng hợp.

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ (20/06/2018)

Ngày 19/6, Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ). Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley, đã thông báo quyết định này đồng thời cho rằng Hội đồng Nhân quyền LHQ có quan điểm thành kiến chống lại Israel.

EU xem xét thiết lập cơ chế giải quyết vấn đề di cư (20/06/2018)

Theo dự thảo nghị quyết của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU), khối này đang xem xét thiết lập nhiều trung tâm tiếp nhận bên ngoài liên minh để xử lý vấn đề người di cư, trong bối cảnh Brussels đang cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị do vấn đề di cư gây ra.

Europol bắt giữ 95 nghi can lừa đảo trên mạng (20/06/2018)

Ngày 19/6, Tổ chức Cảnh sát Hình sự châu Âu (Europol) thông báo đã bắt giữ 95 nghi can trong chiến dịch truy quét quốc tế chống lừa đảo trên mạng.

Đức, Pháp nhất trí thiết lập ngân sách chung của Eurozone (20/06/2018)

Ngày 19/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí xây dựng ngân sách chung của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đầu tư nội khối, cũng như sự hội tụ kinh tế giữa 19 quốc gia thành viên.

EU và Anh công bố Tuyên bố chung về các bước tiến trong đàm phán Brexit (20/06/2018)

Ngày 19/6, Ủy ban châu Âu (EC) và Vương quốc Anh đã công bố Tuyên bố chung phác thảo những tiến bộ đạt được kể từ khi hai bên công bố dự thảo Thỏa thuận rút lui của nước Anh ngày 19/3 vừa qua.

Hàn Quốc xúc tiến mở văn phòng liên lạc với Triều Tiên (19/06/2018)

Ngày 19/6, Hàn Quốc đã cử một nhóm gồm 17 quan chức chính phủ và đại diện công ty Huyndai Asan tới thành phố biên giới Kaesong của Triều Triên để xúc tiến việc tu sửa một văn phòng liên lạc mà hai miền Triều Tiên đã nhất trí thiết lập để tạo thuận lợi hơn cho liên lạc giữa hai bên.

Đức tìm kiếm giải pháp song phương và đa phương trong giải quyết vấn đề tị nạn (19/06/2018)

Tối 18/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Italy Giuseppe Conte đã có cuộc hội đàm tại Berlin.

Nghệ thuật ngoại giao Kim Jong-un (15/06/2018)

Đối với một nhà lãnh đạo 34 tuổi mới có kinh nghiệm công du nước ngoài đầu tiên cách đây vài tháng, thì những gì ông Kim Jong-un thể hiện tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã cho thấy nghệ thuật đàm phán khôn khéo không thua kém Tổng thống Donald Trump.

Mỹ bắt giữ công dân Israel huấn luyện IS trực tuyến (15/06/2018)

Ngày 13/6, lực lượng an ninh Mỹ thông báo, đã bắt giữ một đối tượng là nữ, quốc tịch Israel sống ở bang Wisconsin chuyên huấn luyện các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cách chế tạo chất độc ricin để sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố.
Các tin đã đưa ngày: