Mỹ, Pháp hợp tác "đảm bảo an ninh" tại Syria, IS bị dồn đến chân tường (19/03/2019)

Trong thông cáo báo chí ngày 18/3, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly, trong đó hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác nhằm đảm bảo an ninh ở khu vực Đông Bắc Syria.

Trung Quốc kêu gọi EU tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện cùng có lợi (19/03/2019)

Uỷ viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 18/3 cho rằng Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) nên tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tăng cường liên lạc và đối thoại chiến lược.

Nga cáo buộc NATO tích cực quân sự hóa khu vực Biển Đen (19/03/2019)

Ngày 18/3, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành quân sự hóa khu vực Biển Đen.

Syria: Mỹ, Anh, Pháp phải chịu trách nhiệm chính cho những đổ máu tại Syria (18/03/2019)

Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Syria đã bác bỏ tuyên bố chung gần đây của Mỹ, Pháp và Anh và cho rằng đó là "minh chứng lịch sử về sự dối trá, đạo đức giả, lừa dối và xuyên tạc".

NATO duy trì cam kết hỗ trợ công cuộc cải cách của Ukraine (15/03/2019)

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, liên minh quân sự này vẫn duy trì cam kết hỗ trợ công cuộc cải cách an ninh và quốc phòng của Ukraine.

Triều Tiên và Nga tăng cường "các cuộc tiếp xúc chính trị" (15/03/2019)

Triều Tiên đang tăng cường hoạt động ngoại giao với Nga thông qua việc các quan chức cấp cao thực hiệc các chuyến thăm liên tiếp tới Moscow giữa lúc có suy đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng cũng sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên đến quốc gia láng giềng này.

Iraq nhấn mạnh lập trường "nhà nước kiểm soát nguồn lực vũ trang" trong quan hệ với Iran (14/03/2019)

Giáo sĩ hàng đầu theo dòng Hồi giáo Shi’ite của Iraq, Đại giáo chủ Ali al-Sistani ngày 13/3 đã bày tỏ lập trường với Tổng thống Iran Hassan Rouhani rằng chủ quyền của Iraq cần phải được tôn trọng và nhà nước kiểm soát các nguồn lực vũ trang, trong bối cảnh một số nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn đang ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn tại Iraq.

Đàm phán giữa ​Mỹ và Taliban đạt "tiến triển ý nghĩa" (13/03/2019)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/3 cho biết, nước này và phiến quân Taliban đã kết thúc đàm phán tại thủ đô Doha của Qatar với sự "tiến triển ý nghĩa".

EC chuyển đổi lập trường, đề xuất kế hoạch 10 điểm nhằm cân bằng quan hệ với Trung Quốc (13/03/2019)

Ngày 12/3, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất kế hoạch 10 điểm nhằm tái cân bằng mối quan hệ với Trung Quốc, đặc biệt trong vấn đề kinh tế, trong bối cảnh Bắc Kinh đang ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng thiết yếu, trong đó có công nghệ liên lạc mới.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đàm phán về việc tuần tra chung ở miền Bắc Syria (13/03/2019)

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/3 thông báo nước này và Nga đang đàm phán về việc tuần tra chung ở thành phố Tal Rifaat, miền Bắc Syria.
Các tin đã đưa ngày: