Ông Trump có động thái mới, đồng minh chủ chốt trong đảng Cộng hòa phản đối (21/01/2020)

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện làm thành viên trong đội ngũ luận tội trước thềm phiên tòa tại Thượng viện dự kiến diễn ra vào ngày 21/1 (giờ Mỹ).

Cải tổ từ 'chóp bu', Tổng thống Putin đang suy tính những gì? (21/01/2020)

TGVN. Ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất sửa đổi Hiến pháp, khởi động cuộc cải tổ đầy bất ngờ, khiến cả Chính phủ của 'đồng minh lâu năm' Dmitry Medvedev từ chức. Ông Putin đang suy tín điều gì?

Tại sao Hàn Quốc phải theo dõi chặt và tìm cách xác minh việc Triều Tiên thay Bộ trưởng Ngoại giao? (21/01/2020)

TGVN. Ngày 20/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, bộ này đang cố gắng xác thực thông tin về việc Triều Tiên đã bổ nhiệm một quan chức phụ trách các vấn đề liên Triều làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Ông Ri Son-gwon sẽ là Bộ trưởng Ngoại giao mới của Triều Tiên? (21/01/2020)

TGVN. Theo Yonhap, ông Ri Son-gwon - người đóng vai trò nổi bật trong các cuộc đàm phán liên Triều sẽ được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên.

Mỹ điều máy bay trinh sát qua không phận Hàn Quốc, được cho là giám sát Triều Tiên (21/01/2020)

TGVN. Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, ngày 21/1, Mỹ đã điều máy bay trinh sát bay qua Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên do Bình Nhưỡng có khả năng đưa ra những động thái khiêu khích.

Đề cập cả Nga, Trung Quốc và vụ sát hại Tướng Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? (14/01/2020)

TGVN. Ngày 13/1, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, vụ hạ sát Tướng Qasem Soleimani là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm ngăn chặn những thách thức từ các địch thủ của Mỹ, trong đó có Trung Quốc và Nga.

Bình luận. Căng thẳng Mỹ - Iran: Ba “bước hụt” khiến Iran lâm thế khó (14/01/2020)

TGVN. Sai lầm chết người trong căng thẳng Mỹ - Iran có thể đẩy Tehran rơi vào tình thế chính trị khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy những “bước hụt” đó là gì? Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.

Mập mờ vụ 'bắn nhầm' máy bay Ukraine, 5 nước chuẩn bị khởi kiện Iran (14/01/2020)

TGVN. Ngày 13/1, Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho hay, 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay chở khách của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) hồi tuần trước sẽ gặp nhau ở London (Anh) để thảo luận về hành động pháp lý có thể.

Máy bay Ukraine bị Iran 'bắn nhầm', Thủ tướng Canada: 'Nếu như....' (14/01/2020)

TGVN. Ngày 13/1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đề cập căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng như vụ máy bay UKraine bị lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bắn rơi hôm 8/1, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 57 công dân Canada.

Tình hình Libya: Đàm phán thất bại, Tướng Haftar rời Nga không có thỏa thuận (14/01/2020)

TGVN. Ngày 14/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu lực lượng đang kiểm soát miền Đông Libya đã rời Thủ đô Moscow của Nga mà không đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt 9 tháng xung đột tại quốc gia này.
Các tin đã đưa ngày: