Thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN: Thúc đẩy thương mại tự do, thịnh vượng chung (19/08/2019)

TGVN. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến diễn ra từ ngày 25-26/11 tới tại thành phố miền Nam Busan nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại song phương.

Quan hệ đang 'dần nồng ấm', Tổng thống Nga chính thức thăm Pháp (19/08/2019)

TGVN. Ngày 19/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên đường thăm chính thức Pháp nhằm thảo luận thực trạng song phương và nhiều vấn đề thời sự quốc tế quan trọng.

Tổng thống Trump đang cân nhắc lại mức thuế với hàng Trung Quốc? (19/08/2019)

TGVN. Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc thay đổi mức thuế bổ sung 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến có hiệu lực lần lượt vào ngày 15/9 và 15/12 tới.

Mỹ định mua Greenland: Vì sao cố đấm ăn xôi? (19/08/2019)

TGVN. Chuyện nghe như đùa bỡn ở thời nay và chưa được bên nào xác nhận chính thức nhưng đã gây sôi động trên thế giới. Đấy là câu chuyện Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump có ý định mua đảo Greenland cho nước Mỹ. Phân tích của Báo Thế giới và Việt Nam.

Ảnh ấn tượng trong tuần (11-18/8): Cuộc ‘săn lùng’ chiến binh thánh chiến ở Mali và chơi trận giả ở Syria (19/08/2019)

TGVN. Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Nga, chiến dịch ‘săn lùng’ các chiến binh thánh chiến ở Mali, biểu tình ở Mexico và chơi trận giả ở Syria... là những ảnh ấn tượng trong tuần qua.

Thăm Kiev, Thủ tướng Israel thúc đẩy khả năng chuyển ĐSQ Ukraine sang Jerusalem (19/08/2019)

TGVN. Ngày 18/8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên đường đến Ukraine để gặp Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky tại thủ đô Kiev.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á: Trận đầu thử lửa (09/08/2019)

TGVN. Chọn châu Á làm điểm đến trong chuyến công du đầu tiên của mình, ông Mark Esper đang muốn thể hiện rằng đây sẽ là khu vực ưu tiên của Lầu Năm góc. Tuy nhiên, biến cam kết đó thành hành động ra sao để tối đa hoá lợi ích của Mỹ và các đồng minh lại là câu chuyện không hề đơn giản. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Leo thang căng thẳng, Nhật Bản ban hành dự luật sửa đổi loại Hàn Quốc khỏi 'Danh sách Trắng' (09/08/2019)

TGVN. Ngày 7/8, Nhật Bản đã ban hành một dự luật sửa đổi, loại Hàn Quốc khỏi danh sách các đối tác thương mại đáng tin cậy, sau khi Nội các Nhật Bản phê chuẩn văn kiện này hồi tuần trước, trong bối cảnh leo thang tranh cãi với Seoul.

Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ: Đòn hiểm bất đắc dĩ (09/08/2019)

TGVN. Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ (NDT) là cú đòn hiểm nhằm đối phó xung khắc thương mại với Mỹ. Tuy lúc này là công hiệu, nhưng có nhiều hạn chế, gây hệ lụy khiến nước khác bị vạ lây. Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ tập trận gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản: Làm mới câu chuyện cũ (09/08/2019)

TGVN. Ngày 4/8, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn giấu tên từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, Seoul sẽ sớm tiến hành tập trận gần quần đảo mà Hàn Quốc gọi là Dokdo còn Nhật Bản thì gọi là Takeshima.
Các tin đã đưa ngày: