Cập nhật Covid-19 ở Trung Quốc: Cố gắng ngăn chặn lây lan, Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu lân cận ổ dịch mới

15/06/2020

TGVN. Ngày 15/6, nhà chức trách Trung Quốc cho biết, nước này hiện đang phong tỏa thêm 10 khu vực phụ cận ở Bắc Kinh để cố gắng ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 từ ổ dịch mới liên quan đến một chợ thực phẩm.

 

cap nhat covid 19 o trung quoc bac kinh phong toa them 10 khu lan can o dich moi
Bắc Kinh phải phong tỏa thêm 10 khu lân cận ổ dịch mới ở khu chợ bán buôn thực phẩm.

Phát biểu họp báo, quan chức thành phố Bắc Kinh, ông Lý Tuấn Kiệt cho biết, các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới đã được phát hiện trong một chợ bán buôn thứ hai tại quận Hải Điến ở phía Tây Bắc.

Điều này dẫn tới việc khu chợ, các trường học gần đó sẽ bị đóng cửa và người dân sống trong 10 khu vực xung quanh đó sẽ được đặt dưới tình trạng phong tỏa.

Trước đó, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo nước này đã ghi nhận thêm 49 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 15/6, trong đó có thêm 36 ca ở Thủ đô Bắc Kinh.

Trong diễn biến khác, các số liệu chính thức ngày 15/6 cho thấy, trong tháng 5, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên lợi nhuận vẫn thấp hơn dự kiến.

Điều này cho thấy nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang chật vật để trở lại lộ trình sau cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Giới phân tích đánh giá tăng trưởng dự kiến không đáng kể ở mức 5% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh có thêm nhiều doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, tiếp sau mức tăng 3,9% hồi tháng 4 - đánh dấu mức tăng lần đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc hồi cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ của Trung Quốc giảm 2,8%, cao hơn mức sụt giảm dự báo là 2%, song cho thấy một số dấu hiệu phục hồi nhu cầu tiêu dùng sau khi giảm mạnh trong tháng 4.

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: