Mỹ tố Triều Tiên tiếp tục phát triển các năng lực tên lửa, hối thúc nối lại đàm phán

03/09/2020

TGVN. Ngày 2/9, Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách phòng thủ tên lửa và hạt nhân Rob Soofer cho rằng, Triều Tiên đang tiếp tục xây dựng các năng lực tên lửa tầm xa trong đó có một loại tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm.

Mỹ cho rằng Triều Tiên vẫn tiếp tục xây dựng các năng lực tên lửa tầm xa. (Nguồn: EPA)

Ông Soofer nói: "Chúng tôi không biết nguy cơ là gì vì chúng tôi biết rằng, Triều Tiên đang tìm cách gia tăng kích cỡ của các năng lực tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của họ, thậm chí có thể chuyển sang một loại tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm, nhưng chúng tôi không biết quy mô của nó".

Ông Soofer đưa ra tuyên bố trên vài tháng sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể ra mắt một ICBM mới hoặc một loại tên lửa được phóng từ tàu ngầm trong cuộc diễu binh quy mô lớn đánh dấu 75 năm kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên, ngày 10/10 tới.

Trong một tin diễn biến khác, cùng ngày, Mỹ đã một lần nữa kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, nói rằng Bình Nhưỡng không thể tiếp tục bị cô lập và có một tương lai tươi sáng hơn cho người dân và đất nước Triều Tiên.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell nói: "Chính quyền này (Tổng thống Trump) đã đi xa hơn bất kỳ chính quyền nào khác trong việc đưa ra những hành động mạnh mẽ để Triều Tiên biết rằng họ sẽ phải đàm phán".

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: