Covid-19 ở Campuchia: Thủ tướng Hun Sen kêu gọi giảm chi phí dịch vụ cho người dân

08/05/2021

Baoquocte.vn. Thủ tướng Campuchia kêu gọi giảm giá thuê nhà, giảm tiền điện, nước cho người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi giảm giá thuê nhà, giảm tiền điện nước cho người dân bị tác động bởi dịch Covid-19. (Nguồn: VOV)

Trong thông điệp gửi đến cả nước sáng 8/5, người đứng đầu chính phủ Hoàng gia Campuchia, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi tất cả những người chủ cho thuê nhà trọ tại Phnom Penh và nhiều khu vực khác thông cảm và giảm giá thuê cho những công nhân, người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19, đặc biệt là ở những vùng đang bị phong tỏa.

Người đứng đầu chính phủ kêu gọi Cơ quan Điện lực Campuchia và Công ty cung cấp nước sạch Phnom Penh cần có giá dịch vụ hợp lý để hỗ trợ những người chủ cho thuê nhà trọ giải quyết khó khăn liên quan tới những trường hợp công nhân thuê phòng.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi sự chia sẻ và đồng cảm giữa những người dân đang sống trong khu vực bị phong tỏa thuộc 6 quận nội đô Phnom Penh. Theo ông Hun Sen, những người còn khả năng sinh kế thì không nên nhận đồ cứu trợ mà nhường lại cho người nghèo có nhu cầu thực sự.

Theo chính quyền thủ đô Phnom Penh, chính phủ đã hỗ trợ hơn 300.000 gói đồ lương thực cho người dân kể từ khi Phnom Penh bị phong tỏa hôm 16/4 để chống dịch Covid-19 lây lan.

Từ sáng 6/5, Phnom Penh và thành phố Ta Khmao tiếp giáp thủ đô đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Người dân đã được phép đi lại bình thường, song một số ít hoạt động kinh doanh theo quy định vẫn tạm thời đóng cửa.

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: