Chiến dịch giải cứu đội bóng đá Thái Lan vào "mắt xanh" của Hollywood

12/07/2018

Sứ mệnh giải cứu 12 thành viên đội bóng đá thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên khỏi hang Tham Luang bí hiểm đã thu hút sự quan tâm của hãng phim Pure Flix và sẽ sớm lên màn ảnh nhỏ trong thời gian tới.

Trong một tuyên bố đưa ra trên Twitter mới đây, đối tác quản lý Pure Flix, ông Michael Scott, người đã có mặt tại nơi diễn ra chiến dịch giải cứu đội bóng "Lợn rừng" tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan cho hay, ông cùng vợ ông đang xem xét khả năng thực hiện một dự án điện ảnh về câu chuyện này, bởi nó đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Trong một đoạn clip được ghi lại tại nơi diễn ra chiến dịch giải cứu, ông Scott chia sẻ: "Tôi đã quá phấn khích. Câu chuyện này rất có ý nghĩa với tôi, khi mà tôi theo dõi chiến dịch này tại Thái Lan".

chien dich giai cuu doi bong da thai lan vao mat xanh cua hollywood
Người dân Thái Lan vui mừng khi chiến dịch giải cứu động bóng nhí thành công tốt đẹp. 

Ông Scott chia sẻ, khi chứng kiến Saman Kunan, cựu đặc nhiệm hải quân đã tử nạn khi tham gia cứu hộ đội bóng, những hành động quả cảm đã chạm tới trái tim ông. Trong khi đó, trao đổi với tờ The Wall Street Journal, đồng sáng lập hãng phim Pure Flix, ông David A.R. White cho hay, Hãng đang thảo luận với các diễn viên, các nhà biên kịch và các nhà đầu tư tiềm năng của dự án điện ảnh trên.

Đội bóng "Lợn rừng" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn. 10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km. Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công, thành viên đội bóng cuối cùng đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7.

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: