Tổng thống Putin chỉ trích vụ Italy bắt giữ doanh nhân Nga là cạnh tranh không lành mạnh

06/09/2019

TGVN. Ngày 5/9, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ trích vụ Italy bắt giữ một quan chức doanh nghiệp nhà nước của Nga với cáo buộc hoạt động tình báo công nghiệp theo yêu cầu từ Washington, khẳng định động thái này sẽ gây hại cho các mối quan hệ với Mỹ.

tong thong putin chi trich italy ve vu bat giu doanh nhan nga
Ông Alexander Korshunov bị bắt giữ tại sân bay ở thành phố Napoli. (Nguồn: Crimearussia)

Ông Alexander Korshunov, giám đốc phát triển kinh doanh của Liên hiệp chế tạo động cơ (UEC), đã bị bắt giữ tại một sân bay ở thành phố Napoli hôm 30/8 sau khi Washington ra lệnh bắt giữ đối với doanh nhân này.

UEC là công ty chế tạo động cơ dành cho máy bay dân sự và quân sự cùng các động cơ phát điện. Theo các hãng thông tấn của Nga, tập đoàn nhà nước Rostec - công ty mẹ của UEC - đã khẳng định ông Korshunov vô tội.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Thành phố Vladivostok, Tổng thống Nga cho rằng, vụ bắt giữ dường như được thúc đẩy bởi điều mà ông gọi là sự cạnh tranh không lành mạnh. Ông Putin nhấn mạnh: "Đây thực sự là một hành động tồi tệ. Trong vụ việc này, chúng tôi đang phải đối mặt với những nỗ lực nhằm cạnh tranh không trung thực".

Tổng thống Putin cho hay, UEC đã phát triển một động cơ mới và ký kết hợp đồng với một công ty tư vấn của Italy. Ông nói thêm: "Đó là một thực tiễn toàn cầu bình thường. Đó là một sản phẩm thương mại không hạn chế với các đối tác châu Âu".

Theo: Baoquocte.vn

 

Các tin đã đưa ngày: