Máy bay Ukraine bị Iran 'bắn nhầm', Thủ tướng Canada: 'Nếu như....'

14/01/2020

TGVN. Ngày 13/1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đề cập căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng như vụ máy bay UKraine bị lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bắn rơi hôm 8/1, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 57 công dân Canada.

may bay ukraine bi iran ban nham thu tuong canada neu nhu
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: AFP)

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Global, Thủ tướng Trudeau cho rằng: “Nếu như không có căng thẳng, nếu như những căng thẳng tại khu vực Trung Đông không leo thang, những người Canada có mặt trên chiếc máy bay đã có thể trở về nhà cùng gia đình họ”.

Thủ tướng Trudeau nói thêm cộng đồng quốc tế hiểu rất rõ về sự cần thiết phải có một Iran phi hạt nhân, nhưng cũng cần giải quyết những căng thẳng tại khu vực do các hành động của Mỹ gây ra.

Ngày 8/1, chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) đã bị tên lửa của Tehran bắn hạ trong bối cảnh Iran vừa bắn hàng chục tên lửa nhằm vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng.

Thủ tướng Trudeau bày tỏ, giá như Ottawa được Washington cảnh báo sớm về vụ không kích nhằm vào Tướng Soleimani.

Theo: baoquocte.vn

 

Các tin đã đưa ngày: