Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio (26/03/2020)

TGVN. Ngày 25/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio nhân dịp Đại sứ sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao cập nhật về quy định xuất nhập cảnh, tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực (23/03/2020)

TGVN. Nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Chính phủ Việt Nam tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.

Bộ Ngoại giao: Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam bị 'kẹt' tại sân bay quốc tế do dịch Covid-19 (23/03/2020)

TGVN. Thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao về việc công dân Việt Nam bị "kẹt" ở sân bay quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việt Nam không phân biệt đối xử trong điều chỉnh quy định nhập cảnh phòng chống đại dịch Covid-19 (20/03/2020)

TGVN. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam được triển khai trên nguyên tắc không phân biệt; các biện pháp giám sát và cách ly y tế bắt buộc được áp dụng chung cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.

Phòng, chống dịch Covid-19: Điều chỉnh quy định nhập cảnh đối với công dân Belarus, Nga và Nhật Bản (19/03/2020)

TGVN. Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phân biệt đối xử với du khách nước ngoài do lo ngại Covid-19 (18/03/2020)

TGVN. Trước thông tin một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài do lo ngại nguy cơ nhiễm, lây lan của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấn chỉnh kịp thời để giữ gìn hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Phòng chống dịch Covid-19: Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 18/3 (18/03/2020)

TGVN. Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao ra thông báo, với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân khi đến Singapore trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng (16/03/2020)

TGVN. Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Lãnh đạo Việt Nam điện chúc mừng Ngày sinh của Nhật Hoàng (23/02/2020)

Nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh của Nhật Hoàng Naruhito, Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng tới Nhật Hoàng và Thủ tướng Nhật Bản.

Dịch Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc, Hà Nội họp khẩn, chuẩn bị phương án ứng phó (23/02/2020)

TGVN. Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra đang lan rộng ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, quận huyện chuẩn bị các phương án ứng phó.