Mỹ-Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc thay đổi hiện trạng ở Biển Đông (26/01/2022)

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đồng ý đẩy lùi các nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Thư Chúc mừng Năm mới 2022 (26/01/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 25/1 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi Thư Chúc mừng Năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Xuân Quê hương 2022: Chủ tịch nước đánh trống khai hội mừng Xuân (24/01/2022)

Tối 22/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2022.

Những phong tục độc đáo ngày Tết của đồng bào dân tộc (24/01/2022)

Tết là lễ hội đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất ở Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để các gia đình đoàn tụ và sum vầy mà còn thể hiện nhiều phong tục tập quán độc đáo của ngày xuân. Nhân dịp Tết đến xuân về, Ban biên tập Bản tin đối ngoại Vĩnh Phúc xin trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả những phong tục độc đáo ngày Tết của một số đồng bào dân tộc thiểu số của nước ta.

Infographic: Thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch Covid - 19 để Tết cổ truyền thêm ý nghĩa (24/01/2022)

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (24/01/2022)

Tinh thần chung của Hội nghị là bàn và thống nhất ngay từ đầu năm những định hướng, trọng tâm ưu tiên và các biện pháp cụ thể để đẩy mạnh hơn nữa công tác ngoại giao kinh tế trong năm 2022, nhằm đóng góp tích cực, hiệu quả vào phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và củng cố các nền tảng cho tăng trưởng, phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong các năm tới.

Trao đổi các cơ hội, biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Vương quốc Anh (20/01/2022)

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chúc mừng ông Graham Stuart vừa được bổ nhiệm làm Phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia, vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Anh đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất.

Đại sứ Israel: Việt Nam thành công chống dịch Covid-19 tạo động lực cho quan hệ song phương (19/01/2022)

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshca, Chính phủ Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19, qua đó tạo cơ hội cho quan hệ Việt Nam-Israel phát triển.

Kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/01/2022)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.

10 dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 (18/01/2022)

Baoquocte.vn. Nhìn lại hành trình 2 năm qua đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UVKTT HĐBA LHQ), Việt Nam làm nên một nhiệm kỳ có bản sắc, để lại những dấu ấn quan trọng, đóng góp lớn vào công việc chung của thế giới.