Thủ tướng tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện lên đường nhận nhiệm vụ (10/10/2019)

Chiều tối 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Thủ tướng đề nghị thực hiện tốt nhiệm vụ ngoại giao kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư, kết nối doanh nghiệp.

Việt Nam - Na Uy: Hợp tác phát triển bền vững ngành nuôi biển công nghiệp (10/10/2019)

Ngày 9/10, tại Khánh Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị về Kinh tế Đại dương xanh.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ: Việt Nam có nền kinh tế phát triển năng động với môi trường đầu tư hấp dẫn (10/10/2019)

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã có bài trả lời phỏng vấn trên tạp chí Diplomatisches Magazin số ra tháng 10/2019, với nội dung xoay quanh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức, sự phát triển kinh tế ấn tượng của Việt Nam, dự án VinFast, Chiến lược Tăng trưởng Xanh... Báo Thế giới & Việt Nam xin trân trọng giới thiệu.

Ra mắt nhóm nghị sĩ hữu nghị Mexico - Việt Nam (10/10/2019)

TGVN. Ngày 8/10, tại Thủ đô Mexico, Quốc hội liên bang Mexico khóa 64 đã tổ chức lễ ra mắt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Mexico - Việt Nam.

Việt Nam-Nhật Bản tăng cường hợp tác, đồng hành hỗ trợ Mozambique phát triển (10/10/2019)

TGVN. Trong Tọa đàm thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tại Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nhấn mạnh: Việt Nam hoan nghênh, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác tại Mozambique, hỗ trợ chính phủ và người dân địa phương phát triển kinh tế xã hội.

Tuyên bố chung Việt Nam - Campuchia về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hun Sen (08/10/2019)

TG&VN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và các đối tác Nhật Bản (08/10/2019)

TGVN. Ngày 7/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan Xúc tiến kinh doanh quốc tế Nhật Bản và các cơ quan đại diện khác của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản”.

Việt Nam tham gia hai cuộc họp về Sáng kiến Liên kết ASEAN (08/10/2019)

TGVN. Ngày 3-4/10, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 59 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) và Cuộc họp Tham vấn lần thứ 9 của Nhóm Đặc trách IAI với các đối tác của ASEAN. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, tham gia hai cuộc họp này.

Phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam-Campuchia: Chuyện người trong cuộc (08/10/2019)

TGVN. Nhiều năm gắn bó với công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam-Campuchia, ông Nguyễn Quý Bính, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao chia sẻ với TG&VN những nét “đặc trưng” của đường biên giới này và những mốc lịch sử quan trọng.

Xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững (08/10/2019)

TGVN. Nhân dịp Hội nghị tổng kết và Lễ ký 2 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia, Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết quan trọng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.