Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xúc cử tri tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (29/06/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 29/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham gia Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri tại TP Vĩnh Yên sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao (28/06/2022)

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống của người dân mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực của đất nước này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong (28/06/2022)

Chiều 27/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đến chào nhân dịp Bộ trưởng thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-28/6.

Giữ gìn và vun đắp mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia (28/06/2022)

Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp xã giao bà Men Sam An, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam đang thăm chính thức Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Đức và Thụy Sỹ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam (28/06/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp xã giao ông Philipp Roesler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ và đoàn doanh nghiệp Đức và Thụy Sỹ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận quân sự ở quần đảo Hoàng Sa (28/06/2022)

Baoquocte.vn. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không tái diễn vi phạm tương tự.

Việt Nam liên tiếp trúng cử thành viên hai Hội đồng điều hành các trung tâm khu vực của ESCAP (26/05/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, hai cơ quan của Việt Nam đã trúng cử vào Hội đồng điều hành của Viện thống kê châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) thuộc Ủy ban Kinh tế và xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP).

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Philippines tiếp tục dành ưu tiên nhập khẩu gạo Việt Nam (10/05/2022)

Baoquocte.vn. Chiều ngày 9/5, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Ngài Meynardo Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Mốc son của đường lối kháng chiến toàn diện (06/05/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 7/5/1954, quân và dân Việt Nam đã giành thắng lợi trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, góp phần quyết định kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc. Thắng lợi đó là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố, trong đó có kết quả thực hiện đường lối kháng chiến toàn diện của Đảng ta.

Việt Nam-Nhật Bản: Từ 'mối lương duyên' đến quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng không giới hạn (06/05/2022)

Baoquocte.vn. Kết quả nổi bật nhất chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chính là việc các Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất nhận thức và quyết tâm mở ra “một giai đoạn mới” cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng.