Ấn tượng Việt Nam tại Lễ hội phương Đông ở Italy

08/11/2019

TGVN. Lễ hội phương Đông vừa diễn ra tại thành phố Carrara, tỉnh Massa-Carrara, Vùng Tuscany (Italy) với sự tham dự của nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Ấn Độ...

Là khách mời danh dự của Lễ hội năm nay, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức giới thiệu, quảng bá văn hoá Việt Nam tới người dân Italy cũng như bạn bè quốc tế.

Khách quốc tế xem biểu diễn nghệ thuật Việt Nam. (Nguồn: ICD)

Với sự hỗ trợ của Ban tổ chức và cộng đồng người Việt tại vùng Tuscani, Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam đã mang tới Lễ hội Không gian văn hoá Việt Nam rực rỡ với sắc hoa đào, hoa mai, hoa cúc bên khung cảnh làng quê Việt Nam thanh bình. Đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động và hiện đại cũng được thể hiện qua các bức tranh khổ lớn, bao quanh Không gian Việt như Phố cổ Hội An, chợ nổi, Đại nội Huế, Văn Miếu Quốc Tử Giám...

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định quan hệ hai nước ngày càng được củng cố bền chặt nhờ sự trao đổi văn hoá, giao lưu nhân dân sôi động giữa hai bên. Thông qua Lễ hội lần này, Việt Nam mong muốn mang đến một góc nhìn về Việt Nam, không chỉ là một đất nước anh hùng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc mà còn là một quốc gia năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng mà vẫn gìn giữ bản sắc dân tộc và truyền thống văn hoá.

Khách quốc tế xem biểu diễn nghệ thuật Việt Nam. (Nguồn: ICD)

Ca ngợi đất nước Việt Nam tươi đẹp, Ông Marteo Martinelli - Phó Thị trưởng thành phố Carara nhấn mạnh Lễ hội lần này là minh chứng cho sự hợp tác văn hoá, giao lưu nhân dân sôi động giữa Italy - Việt Nam và hy vọng trong thời gian tới sẽ được chứng kiến nhiều hoạt động hợp tác hơn giữa hai nước.

Tại Lễ hội, đoàn nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã mang đến các chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm múa rối nước, múa dân tộc, trình diễn áo dài, hoà tấu đàn bầu, sáo trúc, đàn t’rưng... Chương trình thu hút đông đảo người xem và được tán thưởng nồng nhiệt, đặc biệt tại khu sân khấu lớn gần 200 chỗ ngồi, khán giả đã xếp hàng để chờ đến giờ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc và độc đáo của Việt Nam.

Kéo dài đến ngày 10/11, Lễ hội phương Đông là sự kiện quảng bá văn hoá, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực có uy tín tại Italy, thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.

Các tin đã đưa ngày: