Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đặt việc hỗ trợ, giúp đỡ lưu học sinh Việt Nam làm ưu tiên cao nhất

07/04/2020

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ lưu học sinh Việt Nam là ưu tiên cao nhất trong công tác bảo hộ công dân.

 

dai su quan viet nam tai my dat viec ho tro giup do luu hoc sinh viet nam lam uu tien cao nhat
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm hết sức mình để đồng hành, hỗ trợ các bạn du học sinh, công dân Việt Nam nói chung yên tâm tiếp tục nghiên cứu, học tập và làm việc tại Mỹ.

Tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ. Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Việt Nam đã tích cực và chủ động hỗ trợ công dân và du học sinh Việt Nam yên tâm tiếp tục nghiên cứu, học tập và làm việc tại Mỹ.

Trong số các công dân Việt Nam đang ở Mỹ, học sinh, sinh viên chiếm đa số, với khoảng gần 30.000 người vào thời điểm hiện nay. Đây cũng là nhóm chịu tác động nhiều khi nền kinh tế hàng đầu thế giới có biến động.

Ngay từ giai đoạn đầu của dịch bệnh Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ lưu học sinh Việt Nam là ưu tiên cao nhất trong công tác bảo hộ công dân.

Trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã thực hiện công tác vận động sở tại không đưa ra các tuyên bố hoặc chính sách có thể gây khó khăn cho học sinh và sinh viên Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: “Gần đây đã xuất hiện quan ngại về sự quá tải của hệ thống y tế, an sinh xã hội ở sở tại, lo lắng về khả năng có những thay đổi bất lợi cho công dân nước ngoài trong chính sách của Chính phủ Mỹ, có thể gây ảnh hưởng đến các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Trước tình hình đó, bằng nhiều hình thức khác nhau và qua nhiều kênh, Đại sứ quán đã và đang tích cực trao đổi thông tin và vận động các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị phía Mỹ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam đang ở Mỹ, trong đó có việc gia hạn thời gian lưu trú và tạo điều kiện cấp mới thị thực. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm hết sức mình để đồng hành, hỗ trợ các bạn du học sinh, công dân Việt Nam nói chung yên tâm tiếp tục nghiên cứu, học tập và làm việc.”

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng cho biết, Đại sứ quán đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo liên quan của Chính phủ; nhanh chóng triển khai cho công dân Việt Nam, trong đó có lưu học sinh đăng ký tham gia các chuyến bay thương mại do ta tổ chức về nước khi điều kiện cho phép và kiến nghị các cơ quan hữu quan trong nước các giải pháp thích hợp.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84 981 84 84 84.

Đầu mối liên hệ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: +1 (202) 7168666.

Đầu mối liên hệ tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco: +1 415 910 5787+1 415 481 9030; email: info@vietnamconsulate-sf.org

Đầu mối liên hệ tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: +1 (346) 775-0555; email: tlsqhouston@mofa.gov.vn.

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: