Việt Nam-Đan Mạch ký Hiệp định về vấn đề lao động của thân nhân thành viên cơ quan đại diện ngoại giao

29/10/2020

TGVN. Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Đan Mạch về vấn đề lao động của thân nhân thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và phái đoàn thường trực của tổ chức quốc tế đã được ký kết sáng 27/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Thừa ủy quyền của Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã ký Hiệp định này với đại diện được ủy quyền của Chính phủ Đan Mạch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thừa ủy quyền của Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã ký Hiệp định này với đại diện được ủy quyền của Chính phủ Đan Mạch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen.

Khi có hiệu lực, Hiệp định sẽ tạo điều kiện cho thân nhân thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước này tham gia lao động có thu nhập trên lãnh thổ nước kia, tăng cường hòa nhập với xã hội sở tại, tăng thêm thu nhập, góp phần củng cố mối quan hệ chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực hiện nay giữa hai nước.

viet nam dan mach ky hiep dinh ve van de lao dong cua than nhan thanh vien co quan dai dien ngoai giao

Bên lề lễ ký kết, hai bên đánh giá cao việc triển khai các hoạt động đối ngoại trong thời gian qua giữa Việt Nam và Đan Mạch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đến nay, hai bên đã thực hiện được hầu hết các mục tiêu tại Kế hoạch hành động Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2019-2020.

Trong năm 2021, Việt Nam và Đan Mạch sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhất trí hai nước tiếp tục tham vấn chính trị cấp thứ trưởng Ngoại giao, thúc đẩy thực hiện Kế hoạch hành động Việt Nam - Đan Mạch trong giai đoạn tới.

Theo: Anh Sơn (baoquocte.vn)

Các tin đã đưa ngày: