ASEAN 37: Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN

11/11/2020

TGVN. Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, sáng ngày 10/11, Ngoại trưởng của các nước ASEAN đã tổ chức Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSCC).

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, Ngoại trưởng của các nước ASEAN tham dự Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSCC) sáng ngày 10/11.

Tại Hội nghị, các nước hài lòng ghi nhận công tác triển khai Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN 2025 tiếp tục đạt nhiều kết quả, bất chấp những khó khăn, ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19 gây ra; trong đó 96% dòng hành động đã được đưa vào triển khai.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian trao đổi về các thách thức an ninh đang nổi lên, trong đó có an ninh mạng, an ninh biển, an ninh y tế…, theo đó nhất trí các cơ quan chuyên ngành, gồm cả kênh quốc phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và tư pháp cần tăng cường phối hợp để xử lý.

Hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của Tài liệu quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP) và Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2020), đề ra các nguyên tắc định hướng cho hành động và ứng xử của ASEAN ở khu vực và toàn cầu.

Theo: Nguyễn Hồng (baoquocte.vn)

Các tin đã đưa ngày: