Ca sĩ Việt Nam giành giải Nhì Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3

29/07/2019

TGVN. Tối 28/7, Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh. Ngôi vị quán quân đã thuộc về ca sĩ Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia và ca sĩ Trần Hồng Nhung của Việt Nam đã giành giải Nhì cùng ca sĩ Aicelle Anne Coronel Santos của Philippines.

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3
Các thí sinh cùng hòa vang "Bài ca ASEAN" - ca khúc chủ đề của cuộc thi năm nay. (Nguồn: Asean Song Contest)

Đêm Chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm nay có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Binh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Phó Chủ tịch Chuyên trách, Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương Bùi Thế Đức, Tổng Gâám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ.

Chương trình còn có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc và đại diện các đại sứ quán Brunei, Indonesia, Campuchia, Philippines, Lào tại Việt Nam cùng đại diện Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia, Đài Phát thanh quốc gia Indonesia, Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU), Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU), Tập đoàn truyền thông KansaiTV Nhật Bản (Kansai Telecasting Corporation).

Phát biểu tại đêm Chung kết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sáng kiến của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tổ chức một Cuộc thi ca nhạc ở tầm khu vực. Ông khẳng định Chính phủ ủng hộ các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước và văn hóa - xã hội là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN.

“Các nước ASEAN ngày càng chú trọng gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của khu vực, qua đó khẳng định bản sắc ASEAN, thúc đẩy trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, đề cao nguyên tắc thống nhất trong đa dạng, tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ giữa người dân trong khối về văn hóa, lịch sử, tôn giáo”, Phó Thủ tướng nói.

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đêm Chung kết.

Phó Thủ tướng cũng mong các cơ quan truyền thông lớn sẽ thường xuyên tổ chức những sự kiện văn hóa ý nghĩa như thế này, để tôn vinh các giá trị tinh thần đặc sắc của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, để có thêm cơ hội cho nghệ sỹ, ca sỹ giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng để chúng ta được sống trong bầu không khí nồng ấm của tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Mở đầu đêm Chung kết, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi nêu rõ Cuộc thi là một sân chơi, một cơ hội để các nghệ sỹ, ca sỹ gặp gỡ, thể hiện tài năng và tình cảm của mình với các đồng nghiệp.

Năm nay, cuộc thi được diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh tươi đẹp, nơi có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO vinh danh là “Di sản thiên nhiên thế giới”, nơi đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và thu hút khách du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sự kiện âm nhạc lớn này là một trong những hoạt động của Việt Nam chào mừng kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2019) và 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945-2019).

Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3 đã diễn ra sôi động, một “bữa tiệc đầy màu sắc” với 10 đại diện lọt vào chung kết là các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 3 quốc gia khách mời gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao ngôi vị quán quân cho thí sinh đến từ Malaysia.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã thuộc về thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia. Hai thí sinh Trần Hồng Nhung (Việt Nam) và Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines) giành giải Nhì, thí sinh Olivia Christina (Indonesia) và Eint Chit (Myanmar) giành giải Ba.

Ban Tổ chức cũng trao một số giải thưởng phụ như Giải phong cách biểu diễn: thí sinh Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Giải Thí sinh triển vọng: thí sinh Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Giải Thí sinh thân thiện: Sateanpong Klantang (Thái Lan), Giải Thí sinh biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết: Soukthavy Southammavong (Lào) và Giải thưởng do khán giả bình chọn: thí sinh Y Marineth (Campuchia).

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm Chung kết: (Nguồn: Asean Song Contest)

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3

ca si viet nam gianh giai nhi cuoc thi tieng hat asean3
Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng các nghệ sĩ.

Theo: baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: