Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015” (10/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 2821/KH-UBND ngày 24/4/2018 của UBND tỉnh về tổ chức chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh; Căn cứ Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 27/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015”, Ban Tổ chức cuộc thi ban hành Thể lệ cuộc thi như sau:

43 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (10/10/2018)

9 tháng năm 2018, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã cấp GCNĐKĐT mới cho 43 dự án; trong đó, có 36 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 163 triệu USD và 7 dự án DDI với tổng vốn đầu tư trên 243 tỷ đồng. Ngoài ra, có 25 lượt dự án FDI và 1 lượt dự án DDI điều chỉnh tăng vốn lần lượt là 90 triệu USD và 243 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, số dự án còn hiệu lực đầu tư trong các KCN là 276 dự án, gồm 51 dự án DDI với tổng vốn đầu tư trên 14.100 tỷ đồng và 225 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 3tỷ USD.

"Sức bật" dòng vốn FDI với công nghiệp Vĩnh Phúc (10/10/2018)

Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được thông qua đến nay đã 30 năm. Trong suốt thời gian đó, đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài (DNNN) đến Vĩnh Phúc để tìm kiếm cơ hội đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Dòng vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) vào Vĩnh Phúc tăng dần qua các năm, tạo "sức bật" cho công nghiệp Vĩnh Phúc.

30 năm thu hút FDI, Vĩnh Phúc là “bến đỗ” của hơn 300 dự án (05/10/2018)

Có vị trí địa lý thuận lợi lại “mạnh tay” trong cải thiện môi trường đầu tư, tổ chức tốt các hoạt động xúc tiến đầu tư, chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ, sau 30 năm thực hiện chủ trương thu hút đầu tư nước ngoài, Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định là bến đỗ của các nhà đầu tư FDI và DDI. Còn nhớ, ngày mới tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc là tỉnh nghèo, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, dựa chủ yếu vào nông nghiệp. Công nghiệp và dịch vụ chưa phát triển, hạ tầng kinh tế - xã hội còn thấp kém. Năm 1997, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 89 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người chưa đạt 140 USD/người/năm. Tỷ trọng công nghiệp – xây dựng trong GDP là 18,85%, dịch vụ là 37,36%, nông-lâm nghiệp-thủy sản 44,04%. Toàn tỉnh chỉ có 136 doanh nghiệp, đóng góp 9,8% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc (03/10/2018)

Chiều ngày 2/10/2018, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc do ông Shim Ki Bo - Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Vĩnh Phúc thúc đẩy phát triển du lịch (02/10/2018)

Đa dạng hóa các nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch; ưu tiên phát triển các dịch vụ du lịch chất lượng cao, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng kết hợp với quảng bá, xúc tiến và hợp tác liên kết du lịch vùng, khu vực và quốc tế - với cách làm đó, du lịch Vĩnh Phúc đã có bước tiến dài trong hành trình trở thành trung tâm du lịch khu vực phía Bắc, tương xứng với các vùng du lịch trọng điểm của cả nước.

Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt trên 72% (02/10/2018)

Xác định công nghiệp là nền tảng của nền kinh tế và là động lực quan trọng để thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngày 12/12/2016, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 57 về một số biện pháp đặc thù thu hút đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút cả các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp và các nhà đầu tư FDI, DDI vào sản xuất, kinh doanh.

Bình Xuyên có thêm 19 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng (25/09/2018)

Để xứng tầm là huyện công nghiệp và là đô thị loại IV vào năm 2020, những năm qua huyện Bình Xuyên đã ưu tiên nguồn lực cho đầu tư xây dựng các công trình, dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng Ban Quản lý dự án và xây dựng hạ tầng đất dịch vụ huyện Bình Xuyên cho biết: Với sự nỗ lực, cùng vào cuộc của các cấp, các ngành, nhất là việc triển khai, thực hiện tốt Luật Đầu tư công, Luật Xây dựng, từ cuối năm 2017 đến ngày 13/9/2018, Bình Xuyên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 19 công trình, dự án. Đồng thời đang tiếp tục thi công 11 dự án và thực hiện giải phóng mặt bằng 20 dự án với tổng diện tích trên 138 ha.

Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng hiện đại hóa (25/09/2018)

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Vĩnh Phúc đã phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của loại hình doanh nghiệp này không ngừng được mở rộng đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại hóa.

Tấm lòng của Fidel với Việt Nam (19/09/2018)

FIDEL CASTRO RUZ là vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba, nhà cách mạng kiệt xuất, chiến sĩ quốc tế đầy nhiệt huyết, trong sáng và hào sảng, vĩ nhân lỗi lạc, anh hùng huyền thoại, nhà hùng biện lừng danh thế giới, đồng thời cũng là người giản dị, nhân hậu và quần chúng.