Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống COVID-19 (27/03/2020)

Hai ứng dụng (app), gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được Bộ TT&TT chính thức ra mắt ngày 9-3. Hai ứng dụng này sẽ được dùng để thực hiện khai báo y tế, giúp theo dõi và phòng chống dịch COVID-19.

Giờ Trái đất năm 2020 (27/03/2020)

Chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất năm 2020 tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm việc với Công ty Honda Việt Nam (25/03/2020)

Chiều 24/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Công ty Honda Việt Nam về tình hình sản xuất quý I/2020. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc tăng cường công tác phòng,chống dịch Covid-19 (25/03/2020)

Sáng ngày 25/03/2020, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị quán triệt về công tác phòng và chống dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ, Thành viên Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tại Sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm việc với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (25/03/2020)

Chiều 24/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhằm nắm bắt kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng bởi Covid-19. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Phúc Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương (21/03/2020)

Chiều 21/3/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Vĩnh Yên, bến xe Vĩnh Yên, chợ Hương Canh, bến xe Phúc Yên, khu du lịch Flamingo Đại Lải Resort và một số tuyến xe buýt trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Ngoại vụ, lần thứ II, nhiệm kỳ (2020 – 2023) (20/03/2020)

Sáng ngày 20/3/2020, Chi bộ Văn phòng Sở Ngoại vụ tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ (2020 – 2023). Đây là Đại hội điểm của Đại hội Đảng bộ Sở Ngoại vụ. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Khuất Văn Khanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; các đồng chí lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo công đoàn, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Ngoại vụ, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Văn phòng Sở Ngoại vụ.

Tiếp sức để doanh nghiệp vượt khó do ảnh hưởng dịch Covid-19 (17/03/2020)

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hơn lúc nào hết, bảo đảm sản xuất kinh doanh đang là nhiệm vụ được các doanh nghiệp đẩy mạnh song song với phòng chống dịch. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của doanh nghiệp, sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ phía chính quyền chắc chắn sẽ là “liều thuốc quý” giúp doanh nghiệp vượt khó trong lúc này.

Nhiều bài học kinh nghiệm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc (16/03/2020)

Chủ động nắm bắt thông tin, nhận định diễn biến để quyết định các biện pháp chống dịch ở mức sớm hơn, cao hơn so với quy định; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; làm tốt công tác thông tin truyền thông để có sự đồng tình, ủng hộ của người dân; nắm chắc diễn biến, thực trạng tình hình để bố trí lực lượng phù hợp, khép kín khu vực cách ly… Đó là những bài học kinh nghiệm hay được chia sẻ tại hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sáng 13/3.

THÔNG BÁO: Tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân một số nước châu Âu (13/03/2020)