Gửi niềm tin, kỳ vọng về Đại hội XIII của Đảng (25/01/2021)

Những ngày này, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đang hướng về thủ đô Hà Nội - nơi sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài lãnh đạo đất nước, đồng thời, đưa ra được những định hướng, quyết sách để tạo đột phá đưa đất nước ngày càng phát triển.

Toyota Việt Nam trao quà Tết cho gia đình chính sách phường Phúc Thắng (22/01/2021)

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, sáng 21/1, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách của phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Vượt qua ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Toyota Việt Nam đạt kết quả ấn tượng trong năm 2020 (15/01/2021)

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Công ty Toyota Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đạt những kết quả ấn tượng, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tặng bằng khen cho Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc (15/01/2021)

Chiều 14/1, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt trao tặng bằng khen cho ông Lee Keun Bae, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc đã có những đóng góp cho công cuộc thu hút đầu tư, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc đến những nhà đầu tư Hàn Quốc.

Vĩnh Phúc nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” (13/01/2021)

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp toàn cầu đã khiến kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng. Tỉnh Vĩnh Phúc là một trong số các địa phương có ca bệnh đầu tiên của cả nước, nền kinh tế với tỷ trọng khu vực FDI cao, đã và đang hội nhập sâu rộng, độ mở lớn, tính tự chủ và khả năng chống chịu còn hạn chế do đó đã chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch. Trong bối cảnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống Nhân dân, triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách của Chính phủ về hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh nên dự kiến cả năm 2020, kinh tế của tỉnh cơ bản ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, các hoạt động văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn được đảm bảo. Sau đây là một vài nét về tình hình kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc năm 2020:

Vĩnh Phúc ban hành Quy chế xét, cho phép sử dụng và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh (13/01/2021)

Ngày 30/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 43/2020/ QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế xét, cho phép sử dụng và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 (13/01/2021)

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống của con người trên phạm vi toàn cầu, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm tập trung mọi nguồn lực để phục hồi, phát triển kinh tế; tạo môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi, thông thoáng; tiếp tục đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, từ đó nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh. Để đạt được mục tiêu trên, ngày 29/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 205/KH-UBND về Phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, trong đó đề ra các chỉ tiêu chủ yếu sau đây:

Sở Ngoại vụ: Triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021 (08/01/2021)

Sáng ngày 07/01/2020, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đại diện một số sở, ngành liên quan như: Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Công an tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và lãnh đạo các phòng, trung tâm cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Sở.

Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2020 (31/12/2020)

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, từ ngày 30-31/12 Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tập huấn nhằm trang bị bổ sung kiến thức về Cộng đồng Asean và triển khai Quyết định số: 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Vượt qua khó khăn ảnh hưởng dịch Covid-19, thu hút vốn đầu tư năm 2020 vượt kế hoạch đề ra (30/12/2020)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xảy ra với quy mô toàn cầu, các hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm. UBND tỉnh đã ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2020 và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02 của Chính phủ, Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2019 và đề ra các nhiệm vụ giải pháp năm 2020. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được thực hiện thông qua hình thức mạng xã hội, zalo, điện thoại hoặc bằng văn bản đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.