“Linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sinh hoạt bình thường của nhân dân, vì một Tết Nhâm Dần sum họp, an toàn” (27/01/2022)

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, Vĩnh Phúc đã hoàn thành các mục tiêu quan trọng của công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là trong việc tiêm đủ vắc xin đúng đối tượng, làm tốt hơn công tác chăm sóc người nhiễm COVID-19 từ cơ sở. Tất cả vì một cuộc sống sớm trở lại bình thường, trẻ em sớm được quay lại trường, các hoạt động kinh tế được phục hồi giao thương, đi lại được thông suốt, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022 (26/01/2022)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022.

Giai đoạn 2021 – 2025: Vĩnh Phúc dành hơn 66 tỷ đồng thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (26/01/2022)

Để công nghiệp hỗ trợ của tỉnh sớm trở thành một mắt xích cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có hàm lượng giá trị cao trong dây chuyền sản xuất cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025

Tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) tặng quà cho các cụ già neo đơn trên địa bàn xã Hợp Thịnh, huyệnTam Dương (25/01/2022)

Ngày 24/01/2022, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Trung tâm Thông tin đối ngoại & Xúc tiến viện trợ (TTĐN&XTVT) - Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Tổ chức PAMWF(Hàn Quốc) và Hội chữ Thập đỏ huyện Tam Dương tổ chức tặng quà cho hộ gia đình các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Các địa phương siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết nguyên đán (24/01/2022)

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, dịp tết Nguyên đán năm nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã siết chặt quy định phòng chống dịch Covid-19, nhất là với những công dân đi làm ăn xa trở về địa phương ăn tết. Hơn 20 năm nay đi làm xa nhà, mỗi năm, anh Nguyễn Hữu Toán, thôn Lưỡng 1, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc về quê một lần vào dịp tết. Nhưng tết năm nay lại khác, do dịch bệnh, vợ và các con ở lại thành phố Hồ Chí Minh, mình anh về quê ăn tết cùng mẹ già. Ngày 16/1, khi vừa trở về đến địa phương, anh đến ngay trạm y tế xã thực hiện khai báo và làm các thủ tục test nhanh Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính, anh trở về nhà và thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà đến ngày hôm nay. Anh Toán chia sẻ: “Sống trong thành phố Hồ Chí Minh, chứng kiến cảnh dịch bệnh Covid-19 đã khiến bao người dân phải vất vả nên tôi luôn ý thức phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch; phòng dịch để giữ cho chính mình và bảo đảm an toàn cho những người thân. Vì vậy, tết năm nay tôi đã về quê sớm hơn để thực hiện cách ly y tế, sau đó sẽ có khoảng thời gian sum họp bên gia đình.”

Gặp mặt Đoàn kiều bào tiêu biểu đến thăm và xúc tiến thương mại (24/01/2022)

Chiều 21/1, tại FLC Luxury Resort, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức chương trình Đoàn kiều bào tiêu biểu Trung ương đến thăm và xúc tiến thương mại.

Những bạn bè, đối tác quốc tế đồng hành cùng Vĩnh Phúc (24/01/2022)

Tỉnh Vĩnh Phúc đang gặt hái nhiều thành công từ hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài, đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh của tỉnh ra thế giới. Qua các hoạt động hợp tác đa dạng, nhiều doanh nghiệp, địa phương, công dân nước ngoài trở thành đối tác tin cậy, bạn bè tốt của nhân dân và chính quyền tỉnh.

“An toàn trong mùa lễ, Tết là niềm vui cho mọi người” (18/01/2022)

Trong thời gian qua, các địa phương và Bộ, ngành đã nghiêm túc tổ chức triển khai đầy đủ Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Nghị quyết là cơ sở để các địa phương ban hành và thực hiện các biện pháp hành chính và chuyên môn y tế phù hợp với các cấp độ dịch trên địa bàn. Nhận thức của người dân, các cấp, các ngành về dịch Covid-19 và kịch bản ứng phó với đại dịch Covid-19 đã nâng cao rất nhiều so với trước đây.

Sở Ngoại vụ: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 (14/01/2022)

Ngày 13/01, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở.

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III (10/01/2022)

Ngày 7/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.
Các tin đã đưa ngày: