Doanh nghiệp Nhật Bản: Nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

19/10/2021

Nhằm chung tay với cộng đồng, Chính phủ Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, tại thời điểm này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nói riêng đang tập trung cao độ để hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đồng thời có nhiều hoạt động chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trên bình diện toàn cầu, đặc biệt tại Châu Á. Tại Việt Nam, kể từ cuối tháng 4/2021, dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại và phức tạp hơn trên cả nước, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Trước tình hình đó, ngày 31/8/2021, Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục ủng hộ các trang thiết bị y tế bao gồm 10 máy trợ thở và 15 máy đo nồng độ ô xy trong máu cầm tay (SPO2) cho Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị tương đương 1,2 tỷ đồng, với mong muốn tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng, nhanh chóng khôi phục cuộc sống bình thường mới. Trước đó, vào tháng 5/2021, công ty đã ủng hộ Vĩnh Phúc 01 bộ máy xét nghiệm nhanh Covid-19 Real-time PCR với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng.

 Lãnh đạo Sở Y tế tiếp nhận trang thiết bị
hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Công ty Toyota Việt Nam

Trong suốt hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Toyota Việt Nam luôn theo sát và đồng hành cùng Chính Phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền ủng hộ lên tới 22,67 tỷ đồng. Toyota Việt Nam cam kết tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cũng như các hoạt động xã hội khác, đồng hành cùng đất nước và nhân dân cả nước.

Cùng với Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong những hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Tháng 5/2021, Honda Việt Nam đã ủng hộ 01 máy xét nghiệm Covid-19 và 05 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 18/6/2021, Honda Việt Nam cũng đã trao 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để mua vắc xin phòng Covid-19.

Công ty Honda Việt Nam trao tặng trang thiết bị vật tư y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Với mong muốn trở thành công ty được xã hội mong đợi, Honda Việt Nam sẽ luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị mới cho xã hội cũng như cam kết mang lại “cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái”, nhân rộng niềm vui của tất cả mọi người thông qua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cũng như những hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và hiệu quả. Honda Việt Nam tin tưởng rằng, với sự đồng hành và chung tay của toàn xã hội, tình hình sẽ được kiểm soát và cả nước sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Honda Việt Nam cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 như: ủng hộ 12 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 (tháng 6/2021); ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ 1 tỷ đồng; trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân của 16 KCN tại 8 tỉnh thành khác; ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động 10 tỷ đồng vào tháng 3/2020; kết hơp với Trung tâm Y tế dự phòng dịa phương tuyên truyên nâng cao nhận thức, tặng hơn 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, đồng thời phát 200 tấn gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (năm 2020);…

Ngoài ra, một số doanh nghiệp Nhật Bản cũng tích cực chung tay ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh như:  Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội ủng hộ 01 tỷ đồng để mua vắc xin; Công ty TNHH Exedy Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh….

Trong thời khắc hết sức quan trọng, phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu của người dân trên cả nước, những hoạt động chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh nói riêng là những hành động đẹp, đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: