VPIC1: 20 năm xây dựng và phát triển

23/12/2021

Cách đây tròn 20 năm, ngày 15/12/2001, Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đến đầu tư, kinh doanh tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Với sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh Vĩnh Phúc, cùng sự nỗ lực quyết tâm vượt qua khó khăn, đến nay VPIC1 đã có 6 xưởng sản xuất với tổng số vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 5000 lao động với mức thu nhập trung bình 13 triệu đồng/người/tháng.

Được thành lập năm 2001, VPIC1 là công ty con của Tập đoàn Eurocharm Đài Loan chuyên sản xuất linh kiện ô tô, xe máy, xe giải trí và thiết bị y tế. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, VPIC1 đã khẳng định thương hiệu, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu thực hiện hiệu quả chính sách tăng tỷ lệ nội địa hóa và phát triển công nghiệp phụ trợ của tỉnh, là đối tác tin cậy của nhiều công ty nổi tiếng trong nước như: Toyota, Honda, Ford, Piago, Yamaha, Vinfast… Từ vốn đầu tư 5 triệu USD ban đầu với một nhà xưởng đặt tại KCN Khai Quang, đến nay VPIC1 đã có 6 xưởng sản xuất với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 5000 lao động với mức thu nhập trung bình 13 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu của công ty cũng có mức tăng trưởng lớn từ năm đầu tiên là 286 nghìn USD cho tới năm nay tròn 20 năm thành lập là 215 triệu USD.

VPIC 1 hiện đang tạo việc làm cho gần 5000 lao động  với mức thu nhập trung bình 13 triệu/người/ tháng

Để có được kết quả sản xuất kinh doanh tốt như hiện nay, VPIC1 đã có những chiến lược đúng đắn và luôn điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn. Thành quả đạt được trong 20 năm qua đã khẳng định được vị thế của VPIC1 trong ngành sản xuất linh kiện cơ khí chính xác phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất xe máy, linh kiện xe ô tô, thiết bị y tế, xe giải trí và dụng cụ thể thao.

Chia sẻ về những thành tựu đã đạt được, ông Wu Tsong Wuu - Tổng Giám đốc Công ty VPIC1 cho biết: “Các quy chế, kỹ thuật và năng lực quản lý của công ty được kiện toàn hơn dưới sự dẫn dắt của các khách hàng. Những khách hàng mang tầm quốc tế đã đào tạo, yêu cầu, rèn giũa VPIC1 cùng với sự nỗ lực của tất cả cán bộ công nhân viên, kết hợp với truyền thống văn hóa tốt đẹp của công ty trên nền tảng tôn chỉ “Chân thành - Hợp tác - Sáng tạo - Khách hàng hài lòng”, đặc biệt là với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo nên một VPIC1 thành công của ngày hôm nay”.

Trong thời gian tới,VPIC1 sẽ tiếp tục tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả của các hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên của công ty. Đảm bảo sản phẩm làm ra luôn đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng và nâng cao uy tín của công ty. Đồng thời, cũng chủ động tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, chủ động tham gia hợp tác cùng khách hàng ngay từ giai đoạn ý tưởng thiết kế sản phẩm mới, để có các đề xuất phù hợp với thực tiễn sản xuất, tăng hiệu quả cạnh tranh của sản phẩm. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu doanh thu trong năm 2022 là hơn 300 triệu USD.

Đại diện Công ty VPIC 1 trao 01 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ủng hộ mua vắc - xin phòng chống dịch Covid-19

Không chỉ là một doanh nghiệp nước ngoài thành công trên địa bàn tỉnh, VPIC1 còn được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội. Hàng năm, VPIC1 tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, tiêu biểu phải kể đến: các chương trình tặng quà cho thương binh liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,ủng hộ đồng bào miền Trung, tài trợ dự án điện mặt trời cho trung tâm trẻ em mồ côi Hà Cầu, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ vắc - xin... Kinh phí thực hiện công tác xã hội trung bình mỗi năm khoảng 300 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh mang lại nhưng với tinh thần, trách nhiệm cao, VPIC1 đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, với khí thế và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, công, nhân viên, tin tưởng rằng sự nghiệp kinh doanh của VPIC1 sẽ ngày càng phát triển ổn định và bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giải quyết việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp tích cực cho xã hội.

Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: