Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nhà máy Giấy bao bì KRAFT VINA

29/12/2021

Chiều 27/12, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc công ty TNHH Giấy KRAFT VINA trực thuộc Công ty SCG Packaging, Thái Lan về việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nhà máy Giấy bao bì KRAFT VINA theo công nghệ cao từ bột giấy tại huyện Bình Xuyên.

SCG Packaging - công ty thành viên của Tập đoàn SCG, Thái Lan sẽ xây dựng một nhà máy tại Vĩnh Phúc với công suất khoảng 870.000 tấn giấy bao bì/năm, dự kiến đi vào hoạt động năm 2024. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.100 tỷ đồng.

Ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc công ty TNHH Giấy KRAFT VINA bày tỏ ấn tượng về thành công của Vĩnh Phúc trong thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để dự án sớm triển khai xây dựng và đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm, thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông trong tiêu dùng của người dân Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cho biết, với tiềm năng và lợi thế, Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp và mong muốn lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng có công nghệ cao, thân thiện với môi trường vào đầu tư vào địa bàn. Hiện nay, dự án Nhà máy Giấy bao bì KRAFT VINA theo công nghệ cao từ bột giấy tại huyện Bình Xuyên đã giải phóng mặt bằng được 26/38ha, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh: Dự án không chỉ giải quyết việc làm cho người lao động mà còn tạo đà thu hút các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Vĩnh Phúc. Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương tạo điều kiện giải quyết các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng để dự án sớm triển khai.

Đặng Thưởng, Vinhphuc.gov.vn