Gặp mặt nữ đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế

25/03/2022

Ngày 24/3, nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022, tại Khu nghỉ dưỡng và Trung tâm tổ chức Hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình gặp mặt giao lưu cán bộ nữ đoàn ngoại giao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng Đoàn công tác

Dự buổi gặp mặt có bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Trưởng Đoàn công tác; bà Elisa Fernandez, Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam; các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các Phu nhân Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh bày tỏ vui mừng, vinh dự đón các đại biểu tại Vĩnh Phúc trong chương trình gặp mặt ngoại giao gắn với những hoạt động từ thiện và trải nghiệm văn hoá đầy ý nghĩa. Thông tin nhanh về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh trong 25 năm qua, đồng chí cho biết, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế xã hội, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân. Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác giữa Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Với nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển, tỉnh phấn đấu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch hàng đầu của vùng và cả nước. Trong tiến trình hội nhập và phát triển, tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

Đồng chí mong muốn các nữ đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và Phu nhân các Đại sứ, Trưởng Đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng giúp tỉnh thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa. Đồng chí khẳng định: Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh.

Tiết mục hát chầu văn được giới thiệu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là hoạt động ngoại giao có ý nghĩa quan trọng và cũng là dịp để các đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao cùng gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, cùng chung nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng, đồng thời, phát huy thế mạnh của phụ nữ trong đời sống xã hội, trong các lĩnh vực công tác, nhất là hoạt động ngoại giao. Đây cũng dịp để gắn kết giữa các quốc gia, cộng đồng quốc tế thực hiện chủ đề của ngày quốc tế phụ nữ năm 2022 là: Bình đẳng giới hôm nay vì một ngày mai bền vững.

Trải nghiệm làm bánh gio

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã được thưởng thức những làn điệu dân ca và tiếng hát chầu văn mang đậm nét văn hóa truyền thống của Vĩnh Phúc và tìm hiểu cách làm món bánh gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực của tỉnh.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: