Khởi công công trình Tổ hợp giáo dục thể chất trường Tiểu học Minh Quang do Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam tài trợ

05/04/2022

Sáng ngày 5/4 tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo đã diễn ra buổi lễ khởi công công trình Tổ hợp giáo dục thể chất trường Tiểu học Minh Quang do Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam (Hàn Quốc) tài trợ.

Tham dự buổi lễ khởi công có bà Lê Thị Nguyệt - Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Quốc hội khóa 15 cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương huyện Tam Đảo, xã Minh Quang và thầy trò trường Tiểu học Minh Quang. Đại diện nhà tài trợ có ông Park Soo Young - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam và một số cán bộ Công ty.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình Tổ hợp giáo dục thể chất trường Tiểu học Minh Quang

Công trình tổ hợp giáo dục thể chất trường Tiểu học Minh Quang bao gồm Nhà thể chất và bể bơi trường học được xây dựng trên diện tích 900 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng trong năm 2023. Đây là công trình nằm trong khuôn khổ các dự án bằng nguồn quỹ phúc lợi của Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam với mong muốn trẻ em tại địa phương được phát triển toàn diện hơn về thể chất và giảm thiểu tình trạng đuối nước hàng năm.

 Phát biểu cảm ơn nhà tài trợ, bà Lê Thị Nguyệt - Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội cho biết, với hiện trạng thể chất của trẻ nhỏ như hiện nay, tình trạng đuối nước diễn ra phổ biến thì việc trang bị kỹ năng bơi lội cho các em còn ngồi trên ghế nhà trường là việc vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc biến đổi khí hậu, ảnh hưởng môi trường từ các khu, cụm công nghiêp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe trẻ em. Vì vậy, việc tăng cường thể chất và kỹ năng sống của trẻ nhỏ là điều cần làm hiện nay.

Khẳng định đây là công trình có ý nghĩa to lớn, sâu sắc và thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc, bà Lê Thị Nguyệt đề nghị các đồng chí lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện Tam Đảo và xã Minh Quang, đặc biệt là ngành giáo dục quan tâm, chỉ đạo phối hợp để bảo đảm về tiến độ thi công và kỹ thuật chuyên môn và an toàn trong quá trình thi công để công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng để phục vụ hoạt động thể chất của các em học sinh.

Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: