Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào

01/06/2022

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Năm hữu nghị Việt – Lào, sáng 1/6, ngài Sẻng – Phết Hùng – Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào cùng phu nhân đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh và dự chương trình gặp mặt, trao giải cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”.

Tiếp Đại sứ có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đ/c Phạm Hoàng Anh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Sẻng –Phết Hùng – Bun-Nhuông

Chào mừng ngài Sẻng –Phết Hùng – Bun-Nhuông cùng phu nhân đến thăm Vĩnh Phúc nhân sự kiện đặc biệt này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đã giới thiệu khái quát những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc từ khi tái lập đến nay. Đồng thời cho biết, với chủ trương lấy công nghiệp là nền tảng, suốt 25 năm qua, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đưa kinh tế tăng trưởng, chuyển dịch đúng hướng và là một trong những tỉnh có đóng góp lớn cho ngân sách Trung ương.

Tiếp nối mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, những năm qua, Vĩnh Phúc đã có mối quan hệ gắn kết với Thủ đô Viêng Chăn và 9 tỉnh Bắc Lào. Đặc biệt, trong mỗi nhiệm kỳ, lãnh đạo tỉnh đều tổ chức các đoàn sang thăm và thường xuyên đón tiếp, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội với lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào. Đồng thời hỗ trợ trên 11,5 triệu USD xây dựng cơ sở hạ tầng, tài trợ 200 suất học bổng cho lưu học sinh Lào. Dự kiến trong tháng 9/2022, tỉnh sẽ tổ chức đoàn sang thăm và hỗ trợ xây dựng Nhà điều trị nội trú với công suất 70 giường bệnh; hỗ trợ 30 suất học bổng cho học sinh Lào.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh mong muốn Đại sứ Sẻng –Phết Hùng – Bun-Nhuông tiếp tục quan tâm, có các hoạt động kết nối, hỗ trợ và coi những kiều bào Việt Nam nói chung, công dân Vĩnh Phúc nói riêng đang sinh sống, công tác, học tập tại Lào là công dân, là anh em của mình, tạo cơ hội để người dân Vĩnh Phúc sinh sống, phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp cho sự phát triển của đất nước Lào.

Cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền, nhân dân một số tỉnh Bắc Lào với tình đồng chí anh em, ngài Sẻng –Phết Hùng – Bun-Nhuông tin tưởng với tinh thần đổi mới và những nền tảng sẵn có, kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc sẽ tăng trưởng, phát triển mạnh trong thời gian tới.

Kỷ niệm Năm hữu nghị Việt Nam – Lào, Đại sự quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã và đang làm cầu nối tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm duy trì và đưa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của 2 nước lên tầm cao mới. ngài Sẻng –Phết Hùng – Bun-Nhuông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Vĩnh Phúc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Bắc Lào nói riêng, các địa phương của Lào nói chung.

Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: