Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

01/06/2022

Chiều ngày 31/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Ngài Lee Jong Gu, Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Ngài Lee Jong Gu, Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn bày tỏ vui mừng chào đón Ngài Giám đốc cùng đoàn công tác đến từ tỉnh Chungcheongbuk sang thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí cho biết: Kể từ khi tỉnh Vĩnh Phúc ký kết Thoả thuận nâng cấp quan hệ hữu nghị với tỉnh Chungcheongbuk (21/10/2013), quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hai bên đã có những hoạt động hợp tác thiết thực như: thu hút đầu tư, trao đổi Đoàn cấp cao, hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, trao đổi cán bộ... Thời gian qua, do tác động của đại dịch Covid-19 đã có nhiều ảnh hưởng đến hoạt động hợp tác của hai bên. Hiện tình hình dịch bệnh ở hai nước nói chung và ở hai tỉnh nói riêng đã được kiểm soát, đây là điều kiện thuận lợi để hai bên cùng nắm lấy cơ hội, tăng tốc hợp tác và phát triển, bù lại khoảng thời gian đã phải trì hoãn vì đại dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ngài Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk sẽ làm cầu nối, quan tâm, giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu và đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường, mở rộng hoạt động hợp tác hữu nghị với tỉnh Vĩnh Phúc trên nhiều lĩnh vực khác.

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc và Ngài Lee Jong Gu, Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk và các đại biểu tại Lễ ký biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk

Bày tỏ cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt thời gian qua, Ngài Lee Jong Gu, Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk hi vọng rằng tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk sẽ ngày càng giữ mối quan hệ kết nghĩa bền chặt và phát triển. Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Ngài Lee Jong Gu trân trọng gửi thư mời tỉnh Vĩnh Phúc tham dự triển lãm hữu cơ quốc tế 2022 tổ chức tại tỉnh Chungcheongbuk trong thời gian tới.

Đoàn công tác Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk thăm Công ty TNHH Jahwa Vina

Cũng trong chương trình làm việc, trước đó, tại trụ Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk đã ký biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày ký kết Thỏa thuận nâng cấp quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh (21/10/2013-21/10/2023). Theo đó, trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin và thúc đẩy các hoạt động hợp tác giao lưu vì sự phát triển chung của hai bên trên các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại, nông nghiệp, công tác thanh niên, văn hóa, du lịch…; kết nối, thúc đẩy hợp tác giao lưu giữa các hiệp hội doanh nghiệp và công ty của hai bên nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư; đề xuất lãnh đạo tỉnh cử đoàn đại biểu của mỗi bên sang tham dự các sự kiện quốc tế do bên kia đăng cai tổ chức; thường xuyên trao đổi thông tin, đánh giá kết quả của năm trước và thống nhất xây dựng, đề xuất kế hoạch hợp tác của năm tiếp theo với mục tiêu vì sự thịnh vượng và phát triển chung.

Đoàn công tác Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk thăm Công ty TNHH Powerlogics Vina

Ngày 01/6/2022, Đoàn công tác của Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk đi thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Công ty TNHH Jahwa Vina, Công ty TNHH Powerlogics Vina và Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo.

Nguyễn Thơm