Chuẩn bị chu đáo các nội dung hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản”

16/06/2022

Sáng 16/6, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản”.

 
Hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản” sẽ được tổ chức vào ngày 23/6/2022 tại khách sạn DIC STAR với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và trên 100 doanh nghiệp, khách mời tham dự. Đây là sự kiện rất quan trọng, là cơ hội để Vĩnh Phúc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án đầu tư lớn từ Nhật Bản và là khởi điểm của giao lưu văn hóa.

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp và các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, chuẩn bị tốt các nội dung được phân công. Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị các nội dung bao trùm về tình hình phát triển, quỹ đất tại các khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng ngoài hàng rào các khu công nghiệp; cập nhật, bổ sung các cơ chế, chính sách trong thu hút đầu tư, đề án hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của tỉnh. Đặc biệt,  cần thể hiện rõ Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng chuẩn bị sẵn quỹ đất dành cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp giống như khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc và quỹ đất để các dự án của các nhà đầu tư nói chung, nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, xu thế mới trong sản xuất.

Sở Xây dựng tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung quy hoạch tỉnh, chuẩn bị các nội dung đề nghị hỗ trợ tư vấn không gian ngầm đô thị; việc xây dựng khu đô thị sinh thái dành cho chuyên gia Nhật Bản.

Đồng chí Vũ Chí Giang cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm chuyển câu hỏi đề xuất của các doanh nghiệp để các sở, ngành chuẩn bị, bảo đảm hội nghị diễn ra thành công.

Thanh Nga, Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: