Hơn 1000 người tham gia đồng diễn kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga tại Vĩnh Phúc

19/06/2022

Sáng 18/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022.

Tham dự chương trình về phía Ấn Độ có ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; về phía Việt Nam có bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam; ông Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện một số sở, ngành và gần 1.000 huấn luyện viên, thành viên của các Câu lạc bộ Yoga và người dân yêu thích, tập luyện Yoga trên địa bàn tỉnh tham gia.

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 trao cờ lưu nhiệm tặng các câu lạc bộ.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề “Yoga vì nhân loại” được Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức tại 8 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lào Cai, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam với chuỗi các hoạt động liên quan đến Yoga.Trong gần 2 năm qua, do tình hình dịch bệnh, Đại sứ quán Ấn Độ chỉ quảng bá Yoga và các hoạt động liên quan đến Yoga theo hình thức trực tuyến.

Màn đồng diễn yoga do học viêncủa các câu lạc bộ, trung tâm yoga trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc biểu diễn

Năm 2022,Việt Nam kiểm soát thành công dịch Covid-19, hoạt động đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga trở lại trực tiếp tại các tỉnh, thành phố. Năm nay, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 có ý nghĩa quan trọng chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập Ấn Độ và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam. Bộ môn Yoga tại Vĩnh Phúc ngày càng phổ biến qua việc hình thành các trung tâm và hơn 40 câu lạc bộ được thành lập, thu hút đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi tập luyện thường xuyên.Yoga trở thành một bộ môn thể thao góp phần thúc đẩy việc rèn luyện thể dục thể thao trong đời sống nhân dân. Hàng năm, sự kiện Ngày Quốc tế Yoga trở thành hoạt động ý nghĩa để người tập luyện Yoga thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí; nâng cao sức khỏe, an lạc trong tâm hồn cùng xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 1000 vận động viên, tình nguyện viên Yoga đã cùng thực hiện màn đồng diễn Yoga chào mừng ngày quốc tế Yoga 2022.

Nam Dương