Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Vĩnh Phúc

16/08/2011

Ngày 09/11/2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2010). Cùng tham dự có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam; Trịnh Đình Dũng, ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Ngày hội tại thôn Tảo Phú

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động đến từng tầng lớp nhân dân trên cả nước: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, “Ngày vì người nghèo trong cả nước”. Chủ tịch nước khẳng định: Đoàn kết là truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kể từ khi thành lập, trải qua các giai đoạn lịch sử cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đều làm tốt việc tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn đổi mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành tựu đất nước ta đạt được trong năm nay, như tăng trưởng kinh tế hơn 6% trong bối cảnh khó khăn do tác động khủng hoảng kinh tế, tài chính thế giới, có đóng góp quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng thôn Tảo Phú về những thành tựu đạt được trong phát triển KT -XH, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa. Đồng thời, mong muốn bà con nơi đây phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và cuộc vận động Ngày vì người nghèo, gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục củng cố mối đoàn kết từ trong mỗi gia đình, dòng họ; ra sức phấn đấu thi đua, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng quà cho thôn Tảo Phú và 5 gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn.