Đoàn lãnh đạo tỉnh Bò Kẹo - nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

17/08/2011

Ngày 07/11/2010, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Bò Kẹo do đồng chí Khăm Mặn Sủn Vị Lợt - ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp đón đoàn có đồng chí: Phạm Văn Vọng, Bí Thư Tỉnh ủy; Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ban ngành trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng tiếp làm việc với đ/c Khăm Mặn Sủn Vị Lợt,

ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Bò Kẹo tới thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp lâu bền giữa Đảng và nhân dân hai nước nói chung và giữa Vĩnh Phúc - Bò Kẹo nói riêng. Đồng chí Bí thư đã thông báo những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội nổi bật của tỉnh trong nững năm gần đây; bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu trong sự phát triển KT -XH mà Đảng bộ và nhân tỉnh Bò kẹo đã đạt được và mong muốn mối quan hệ hữu nghị  hợp tác phát triển Vĩnh Phúc - Bò Kẹo ngày càng phát triển tốt đẹp, bền vững. Nhân dịp này, Vĩnh Phúc sẽ giúp Bò Kẹo xây dựng một trường mầm non trị giá 100.000 USD.

Tới Vĩnh Phúc lần này, đồng chí Khăm Mặn Sủn Vị Lợt  rất vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Vĩnh Phúc đã đạt được trong những năm vừa qua, bày tỏ nguyện vọng đuợc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ từ phía Vĩnh Phúc trong quá trình phát KT -XH. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc đã ủng hộ để xây dựng trường mầm non cho Bò Kẹo. Nhân chuyến công tác này, đồng chí trân trọng mời đoàn đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc sang thăm Bò Kẹo. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ sang thăm Bò Kẹo trong thời gian thích hợp.