Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

25/08/2011

Sáng ngày 16/6/2011, đồng chí Phạm Văn Vọng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và làm việc với ngài Yasuaki Tanizaki - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng tham dự có các đồng chí: Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy và ngài Đại sứ

đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc của ngài Yasuaki Tanizaki; đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự chia sẻ đối với những mất mát mà người dân Nhật Bản phải gánh chịu sau thảm họa động đất, sóng thần vừa qua và tin tưởng rằng với ý chí, nghị lực, bản lĩnh kiên cường, Nhật Bản sẽ sớm khắc phục được hậu quả và có những bước phát triển mạnh mẽ.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo khái quát tình hình kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc sau hơn 14 năm tái lập đến nay. Từ một tỉnh thuần nông với mức thu nhập bình quân đầu người thấp, Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất cả nước, trở thành trọng điểm của vùng kinh tế Bắc Bộ. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn ngài Đại sứ quan tâm hơn nữa đến Vĩnh Phúc và tiếp tục tạo nguồn vốn hỗ trợ ODA phát triển kết cấu hạ tầng; Kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào Vĩnh Phúc; Đồng thời, quan tâm, hỗ trợ đào tạo, học bổng du học tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Ngài Yasuaki Tanizaki cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng như sự chia sẻ của Vĩnh Phúc đối với thảm họa kép ở Nhật Bản vừa qua. Ngài bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của những doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Vĩnh Phúc nói riêng; và mong muốn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản ngày càng gắn bó, phát triển hơn nữa. Ngài nhấn mạnh rằng sẽ cố gắng đáp ứng những nguyện vọng mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đề cập tới trong buổi làm việc. Thêm nữa, sẽ quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc với du khách Nhật Bản nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch tại Vĩnh Phúc.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Vọng một lần nữa nhấn mạnh, Vĩnh Phúc sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc. Đồng chí chúc ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc./.

Các tin đã đưa ngày: