Lễ khởi công xây dựng khu điều hành dự án trường Đại học Dầu Khí Việt Nam tại Vĩnh Phúc

26/08/2011

Sáng ngày 19/6/2011, tại xã Định Trung thành phố Vĩnh Yên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu điều hành dự án Trường đại học Dầu khí Việt Nam.

/sites/default/files/news/26_08_2011/DHDK.jpg

Phối cảnh tổng thể Trường ĐH Dầu khí Việt Nam

Tới dự buổi lễ, có lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thị của tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam được thành lập theo Quyết Định số 2157/ QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng chính phủ. Trường có nhiệm vụ “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất kinh doanh nhằm góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và của đất nước”. Theo đó, mục tiêu phát triển của trường là trở thành một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam vào năm 2020, và ngày càng nâng tầm quốc tế hơn nữa trong giai đoạn tiếp sau; đảm bảo bắt đầu tuyển sinh vào tháng 4/ 2013 với số lượng 19.000 sinh viên vào năm 2025.