Tình Hữu nghị Luông Nậm Thà - Vĩnh Phúc mãi mãi bền lâu

30/08/2011

Từ ngày 24-26/07/2011, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào) do đồng chí Phim-mạ-sỏn Lương-khăm-ma, Ủy viên TW Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà dẫn đầu sang thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Văn Vọng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh Vĩnh Phúc và Luông Nậm Thà chụp ảnh lưu niệm

 Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, hai bên thông báo cho nhau những thành tựu phát triển KT - XH, Quốc Phòng - An Ninh của tỉnh trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng đánh giá cao sự hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh Bắc Lào nói chung và tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng. Mối quan hệ giữa hai tỉnh trong thời gian vừa qua đã không ngừng củng cố và phát triển. Mặc dù, cách xa nhau về mặt địa lý nhưng hai tỉnh luôn hướng về nhau để cùng hợp tác và phát triển do có nhiều điểm tương đồng về đặc điểm tự nhiên, điều kiện VH-XH, phong tục tập quán, nhân dân hai bên có quan hệ hữu nghị khăng khít lâu đời, kề vai sát cánh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập giải phóng dân tộc và trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước; thường xuyên quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt với Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Luông Nậm Thà. 
Đồng chí Phim-mạ-sỏn Lương-khăm-ma, hy vọng sau chuyến thăm và làm việc của đoàn, thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực: kinh tế, thu hút đầu tư, giáo dục, y tế, nông -  lâm nghiệp, phát triển  dịch vụ - du lịch, công nghiệp, và giải quyết các tệ nạn xã hội; tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với nhân dân hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào. 
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, biên bản hợp tác giữa hai tỉnh đã được thông qua. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, đ/c Phim-mạ-sỏn Lương-khăm-ma đã tổ chức trao Huân chương Hữu nghị xây dựng và phát triển hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho tỉnh Vĩnh Phúc và Huân chương Hữu nghị của Thủ tướng Chính phủ Lào cho 8 đồng chí lãnh đạo tỉnh.
Các tin đã đưa ngày: