Họp ban vận động viện trợ phi chính phủ tỉnh Vĩnh Phúc

31/08/2011

Sáng ngày 3/8/2011, Ban vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ II năm 2011 nhằm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai một số hoạt động 6 tháng cuối năm 2011. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Đặng Quang Hồng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban vận động.

Đồng chí Đặng Quang Hồng -  UV BTV Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp

Ban vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập tháng 7 năm 2009 nhằm kêu gọi, thu hút nguồn vốn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Trong 6 tháng đầu năm 2011, Ban vận động viện trợ đã kêu gọi được 15 tổ chức PCPNN như: MCC, GEDA, PROJECT Việt Nam (Mỹ); KFHI (Hàn Quốc); JICA (Nhật Bản)… Bên cạnh đó Ban vận động còn kêu gọi viện trợ nhân đạo từ các tổ chức, doanh nghiệp trong nước nhằm hỗ trợ cho người nghèo trong tỉnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 35 dự án viện trợ với tổng giá trị viện trợ cam kết cho năm 2011 khoảng 1,6 triệu USD, giá trị giải ngân trong 6 tháng đầu năm là 1,1 triệu USD. Các dự án chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như viện trợ nhân đạo, viện trợ bằng hiện vật, tiền mặt, chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, dạy nghề…
Phát biểu kết thúc phiên họp, đồng chí Đặng Quang Hồng đánh giá cao kết quả đạt được của Ban vận động trong 6 tháng đầu năm 2011 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của Ban vận động trong 6 tháng cuối năm là: Đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động viện trợ của các tổ chức PCPNN góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho nhân dân những vùng, lĩnh vực còn khó khăn của tỉnh; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các dự án đã và đang triển khai, thúc đẩy giải ngân đúng kế hoạch; Xây dựng quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc tổ chức quản lý phát huy có hiệu quả các dự án PCPNN tại địa phương; Tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ làm công tác vận động viện trợ trong việc xây dựng và quản lý các dự án; Tổ chức Hội nghị xúc tiến vận động viện trợ PCPNN lần III vào trung tuần tháng 9.

Các tin đã đưa ngày: