Đoàn cán bộ thành phố Kidapawan - tỉnh Cotabato (Philippin) thăm và làm việc tại thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

31/08/2011

Ngày 28/07/2011, Đoàn lãnh đạo thành phố Kidapawan - tỉnh Cotabato (Philippin) do ông Joseph Evangelista - Phó Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Ngọc Oanh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Cao Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Khuất Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Trần Ngọc Oanh - TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên

tiếp thân mật ông Joseph Evangelista - Phó Thị trưởng thành phố Kidapawan, tỉnh Cotabato (Philippin)
Tại buổi làm việc, Ông Joseph Evangelista cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Đảng bộ và nhân dân thành phố Vĩnh Yên, đồng thời giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển cũng như tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Kidapawan. Ông Evangelista nhấn mạnh: Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị giữa 2 thành phố,  Kidapawan mong muốn thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng và quản lý - phát triển đô thị, phát triển giáo dục, y tế, du lịch và các thế mạnh mà mỗi địa phương đang có. Thành phố sẵn sàng gửi cán bộ sang Vĩnh Phúc giúp đỡ tỉnh trong việc đào tạo tiếng Anh.
Đồng chí Trần Ngọc Oanh chúc mừng thành phố Kidapawan đã có nhiều lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí khẳng định Vĩnh Yên có quan điểm phát triển hết sức tiến bộ, phát triển song luôn phải đi đôi với sự bền vững. Vì vậy, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, Vĩnh Yên đặc biệt quan tâm đến yếu tố môi trường, dịch vụ - du lịch cũng như vấn đề hợp tác phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn lãnh đạo thành phố Kidapawan - tỉnh Cotabato quảng bá thành phố Vĩnh Yên đến với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Philippin.
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Trần Ngọc Oanh chúc đoàn sức khỏe, hạnh phúc và mong rằng mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Kidapawan - tỉnh Cotabato và thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển trong thời gian tới.