Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

01/09/2011

Chiều ngày 09/07, đồng chí Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu cấp cao của tỉnh Hủa Phăn - nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm-hùng-hương Vông-Sỉ, Bí thư, Tỉnh trưởng dẫn đầu.

Đồng chí Phùng Quang Hùng và đồng chí Khăm-Hùng-Hương Vông-Sỉ tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Phùng Quang Hùng đã bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, đồng thời thông báo một số thông tin cơ bản về tình hình KT – XH của tỉnh như: tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 15 – 18%/năm, riêng năm 2010 đạt trên 21%; GDP đầu người trên 18000 USD. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu bền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và một số địa phương của Lào như: tỉnh Luông Nậm Thà, Luông Pha Băng, Phông Xa Lỳ, U Đôm Xay và Bò Kẹo. Đồng chí hy vọng trong tương lai, Vĩnh Phúc có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa với các tỉnh của nước bạn Lào nói chung và tỉnh Hủa Phăn nói riêng.
Đồng chí Khăm-hùng- hương đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời thể hiện sự vui mừng trước những thành tựu phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định Vĩnh Phúc là tấm gương điển hình cho tỉnh Hủa Phăn nói riêng cũng như các địa phương của Lào học tập trong việc phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đồng chí hy vọng các nhà đầu tư Việt Nam cũng như của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tới thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đồng thời nhiệt tình giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Hủa Phăn.
Chia sẻ với những khó khăn mà Hủa Phăn đang đối mặt, đồng chí Phùng Quang Hùng cũng thông báo một số kinh nghiệm trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện để một số doanh nghiệp thuộc ngành nông nghiệp của Vĩnh Phúc tìm hiểu khả năng và cơ hội đầu tư tại Hủa Phăn, góp phần xây dựng và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh ngày càng bền vững.

Các tin đã đưa ngày: