Đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc

20/04/2018

Sáng 20/4, Đoàn doanh nghiệp Đài Loan do ông Du Đăng Ba, Chủ tịch Hiệp hội các ngành nhựa Đài Trung, cố vấn cao cấp của thành phố Đài Trung, Đài Loan làm trưởng đoàn sang thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.  

Chào mừng đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hạnh đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, thu ngân sách, giải quyết việc làm…Đồng thời cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 36 doanh nghiệp Đài Loan. Những năm qua, các doanh nghiệp Đài Loan hoạt động sản xuất, kinh doanh rất hiệu quả và có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Hạnh mong muốn trong thời gian tới, ông Du Đăng Ba sẽ có những có hoạt động cụ thể để giữa Vĩnh Phúc và thành phố Đài Trung có hợp tác hữu nghị và tỉnh thu hút thêm được nhiều doanh nghiệp Đài Loan sang đầu tư. Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ cung cấp đầu đủ các thông tin để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh. Riêng đối với dự án về khu nhà ở cho các chuyên gia tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên mà đoàn quan tâm, ông Hạnh cho biết, hiện nay, dự án nay đang trong quá trình quy hoạch chi tiết 1/2000. Đây là 1 trong những dự án tỉnh rất quan tâm và sẽ sớm cho triển khai, thực hiện để đáp ứng tốt nhu cầu về chỗ ở của các chuyên gia.  

Cảm ơn UBND tỉnh đã đón tiếp đoàn trọng thị, ông Du Đăng Ba cho biết, hiện ở Đài Loan có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc trong các doanh nghiệp. Họ rất cần cù, chịu khó và có tính kỷ luật cao. Trước những tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới, Hiệp hội khu công nghiệp Đài Trung sẽ có những hoạt động cụ thể để giới thiệu các doanh nghiệp Đài Trung nói riêng, doanh nghiệp Đài Loan nói chung sang đầu tư tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc.  

Tiếp đó, đoàn đi thăm một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

Bảo Chi ( vinhphuc.gov.vn )

                                                                                                                                                 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: