Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc

28/04/2018

Sáng 27/4/2018, Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (01/5/2008 - 01/5/2018). Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Việt Chiến – Phó Cục trưởng, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và một số doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Sở Ngoại vụ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Ngoại vụ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Sở Ngoại vụ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2008. Sau 10 năm đi vào hoạt động, từ chỗ ban đầu chỉ có 9 cán bộ, đến nay, cơ cấu tổ chức của sở được kiện toàn với tổng số 30 cán bộ, công chức, viên chức, được sắp xếp ổn định với 4 phòng chuyên môn và 1 đơn vị trực thuộc là Trung tâm Thông tin đối ngoại và xúc tiến viện trợ.

Thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh triển khai, tham mưu thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh Bắc Lào; tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc); Akita (Nhật Bản); Trường đại học Portland (Hoa Kỳ) và tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhiều Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... cùng nhiều tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài khác.

Trong công tác xúc tiến viện trợ phi chính phủ, với nhiều hình thức vận động trực tiếp, kêu gọi viện trợ, tổ chức hội nghị, hội thảo với các nhà tài trợ, đến nay, tỉnh đã có quan hệ với hơn 30 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ năm 2008 đến nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giải ngân hơn 22 triệu USD thông qua hàng trăm chương trình, dự án. Đồng thời, sở còn tham mưu UBND tỉnh ban hành các chính sách, tổ chức các chương trình gặp mặt, đối thoại với bà con kiều bào, lắng nghe những tâm tư tình cảm, giải đáp thắc mắc và giới thiệu chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Sở Ngoại vụ trong 10 năm qua. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí đề nghị, công tác đối ngoại của tỉnh tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục chủ động tham mưu cho tỉnh triển khai, thực hiện các hoạt động đối ngoại phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh và mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả; tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào theo đúng quy định; chủ động phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ; chú trọng quan tâm đến công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục duy trì tốt công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại và quảng bá hình ảnh của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè trên trường quốc tế, đáp ứng được yêu cầu hội nhập trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, trưởng các phòng, trung tâm thuộc Sở dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

 

Tin,ảnh: Cao Huấn

Các tin đã đưa ngày: