Đoàn công tác của Thủ hiến bang Assam (Ấn Độ) tham quan Dự án đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo

15/05/2018

Sáng 15/5/2018, Đoàn công tác của bang Assam (Ấn Độ) do ông Atul Bora - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp bang Assam làm trưởng đoàn đến tham quan Dự án đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo.

Tại buổi làm việc, ông Lại Đức Lưu - Giám đốc Nông trường cho biết: VinEco Tam Đảo là một trong 14 nông trường đang được triển khai trên cả nước của Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco, thành viên của Tập đoàn Vingroup. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, có quy mô 78 ha, nằm trên địa bàn 2 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, sản lượng rau của VinEco Tam Đảo cung cấp cho thị truờng khoảng 10 tấn/ngày, với cơ cấu cây trồng phong phú như rau mầm, rau thủy canh, các loại rau gia vị, rau ăn lá, rau ăn quả và một số loại rau đặc biệt như súp lơ san hô, súp lơ ngọc bích, dưa lê, dưa lưới... Toàn bộ sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất của Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.

Quang cảnh tại buổi tiếp

Thời gian tới, VinEco Tam Đảo tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua đầu tư nâng cấp hệ thống chất lượng khâu sau thu hoạch và bảo quản; đa dạng hóa các sản phẩm công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu phong phú của thị trường; hoàn thiện hệ thống quy trình, quy định trong vận hành công nghệ nông nghiệp 4.0 và kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin và các giải pháp thông minh trong quản lý vận hành để từng bước xây dựng thành công VinEco Tam Đảo như một mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững đặc trưng trong khu vực.

Đoàn công tác của Thủ hiến bang Assam, Ấn Độ do ông Atul Bora, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp bang Assam làm trưởng đoàn đến tham quan khung hình rau sạch

Ông Atul Bora cho biết: “Bang Assam là một trong những bang lớn nhất của Ấn Độ, có GDP tăng trưởng cao. Đồng thời bang Assam là cầu nối hợp tác đầu tư giữa Ấn Độ và khu vực ASEAN. Thông qua chuyến tham quan Dự án đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo, ông Atul Bora đánh giá cao quy trình sản xuất, đặc biệt là giống, quy trình gieo trồng, thu hoạch và đóng gói của VinEco. Ông mong muốn trong thời gian tới được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất rau áp dụng công nghệ cao của VinEco để áp dụng vào thực tế cho nông dân tại bang Assam.

Tin,ảnh: Cao Huấn

 

Các tin đã đưa ngày: